Thay đổi cuộc sống với bộ sưu tập ánh sáng thông minh OlieThay đổi cuộc sống với bộ sưu tập ánh sáng thông minh Olie

Quang Huy 11:7 19/11/2017

Trợ lý ảo thông minh và sạc không dây đã mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng thiết bị tích hợp công nghệ này như smartphone. Thực tế này đã thôi thúc InstruMMents tích hợp hai công nghệ này trong lĩnh vực sản xuất đèn nhằm góp phần thay đổi cuộc sống của con người trong thời đại số.

Việc sử dụng trợ lý ảo thông minh như Alexa hay Google Asssistant đã mang lại nhiều tiện ích hữu dụng cho những người sử dụng thiết bị tích hợp các công nghệ này. Hơn thế, nó còn giúp lược bớt phần cứng khiến thiết bị trở nên hiện đại và tinh tế hơn. Xuất phát từ ý tưởng này, Công ty InstruMMents đã nghiên cứu và thực hiện dự án đèn thông minh Olie tích hợp trợ lý ảo Alexa hoặc Google Asssistant.

Điểm tạo nên sự khác biệt cho dòng sản phẩm đèn thông minh Olie là mang đến người dùng khả năng ra lệnh bằng giọng nói để tắt mở cũng như giảm độ sáng của đèn thay vì phải xoay chỉnh các nút vặn/bấm vật lý như các dòng đèn truyền thống đang bán trên thị trường. Để làm được như vậy, đèn thông minh Olie sẽ được tích hợp thêm 4 microphone thu xa để nhận lệnh điều khiển bằng giọng nói từ người dùng.

Không dừng lại ở đó, InstruMMents không chỉ phát triển duy nhất một loại đèn mà còn mang tới người dùng “bộ sưu tập” ánh sáng Olie gồm nhiều chủng loại như: đèn bàn, đèn ngủ... nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng cũng như đón đầu xu hướng nhà thông minh (smartHome) được dự báo sẽ nhanh chóng đi vào cuộc sống trong thời gian tới.

Theo giới thiệu của nhóm phát triển đến từ InstruMMents, đèn thông minh Olie có nhiều phiên bản khác nhau, bao gồm đèn bàn và đèn đứng cỡ lớn. Mỗi mẫu lại chia thành nhiều loại khác nhau. Riêng với phiên bản đèn bàn Olie, phần chân đế sẽ tích hợp hệ thống sạc không dây Qi có hỗ trợ sạc nhanh đang thịnh hành hiện nay. Ngoài ra, InstruMMents còn phát triển cả phiên bản chỉ có sạc không dây mà không tích hợp trợ lý ảo.

Với mong muốn thương mại hóa ý tưởng này, InstruMMents đã gọi vốn Olie trên Indiegogo với thời gian khoảng 5 tuần. Tuy nhiên, chỉ sau 3 ngày, dự án này đã thu hút 336 người tham gia góp vốn với số tiền gần 50 nghìn USD, gấp 1,7 lần mục tiêu đề ra. Trước kết quả hơn cả mong đợi này, InstruMMents cho biết sẽ bắt tay vào sản xuất để có thể giao hàng đợt đầu vào tháng 6/2018. Những người tham gia gây quỹ sẽ được mua đèn bàn Olie tích hợp sạc không dây với giá ưu đãi 64 USD, còn phiên bản tích hợp thêm trợ lý ảo sẽ là 89 USD.


Quang Huy

Từ Khóa :