Thất Tình Không Sao!Thất Tình Không Sao!

14:46 21/8/2017

Thất tình là một trải nghiệm đầy khổ sở, mà chỉ những người từng đi qua mới có thể hiểu rõ. Ngay lúc đang đau đớn vật vã, mà lại nghe ngay cái câu “thất tình không sao”, thì chắc hẳn không thể nào lọt tai được. Ấy thế mà, lại đúng đấy.

Lần cuối cùng chia tay, bạn mất bao nhiêu ngày để vượt qua?

- 1 ngày. Coi ra bạn không yêu người đó như bạn vẫn tưởng.

- 1 tuần. Tình cảm phai nhạt khá nhanh, nhưng chúc mừng bạn vì sớm qua nỗi đau.

- 1 tháng. Vừa đủ để đau, vừa đủ để quên, tương lai tươi sáng đang đón chờ.

- 1 năm. Hơi vật vã và chung tình quá đáng, nhưng đau xong rồi thôi.

- Có yêu lần nào đâu mà thất tình… Ơ, xin lỗi vì chạm vào nỗi đau.

Mỗi một cuộc tình không trọn vẹn lại là một trải nghiệm thất tình khác nhau. Có người đau khổ vật vã, có người đòi sống đòi chết, có người tụ tập bạn thân nói xấu bồ cũ, có người xách vali lên đi du lịch, cũng có người lao đầu vào kiếm tiền… và cả những người kém tỉnh táo để chọn việc hủy hoại bản thân.

Thậm chí ở cùng một người thì tùy vào giai đoạn của cuộc đời lại sẽ có cách đối diện với nỗi đau thất tình khác nhau. Khi còn trẻ, còn nhỏ, cứ nghĩ rằng mất đi người yêu là cái gì ghê gớm lắm, kinh khủng lắm nhưng đến khi trưởng thành hơn, bận rộn với công việc và những lo âu khác thì có lúc lại cảm thấy nếu được buồn bã vì thất tình thì đó cũng là một niềm vui, chỉ khổ nỗi bây giờ, lo kiếm tiền đến mức người yêu còn không có thì tình đâu mà thất.

Thái độ này phản ánh vào thị trường sách hiện tại, làm nó bị bao phủ bởi một màu u ám quá mức với hàng loạt tựa sách khắc đậm nỗi buồn trong tình cảm, khiến nhiều người khi tâm trạng bi quan. Có lẽ, họ đang cần đọc một cuốn sách vui vẻ để vực dậy tinh thần cũng không thể, chỉ có thể cầm lên những cuốn sách đọc xong làm cho bản thân muốn chết đi cho rồi…

Đã đến lúc người ta dẹp bỏ buồn khổ sau lưng, đứng dậy để sống mạnh mẽ hơn, hạnh phúc hơn và hiểu rằng ngoài cảm giác thất tình ra, người ta còn hàng ngàn tỷ lý do để sống tốt, số vui hơn.

Đó là lý do để “Thất tình không sao” của Nguyễn Ngọc Thạch ra đời, cuốn sách hội đủ những cung bậc cảm xúc khi chia tay, khi mạnh mẽ đứng đối diện nỗi đau và đặc biệt là cách để làm sao vượt qua chúng.

Nguyễn Ngọc Thạch có lẽ không còn là cái tên xa lạ với làng sách, khi chỉ trong năm nay đã ra mắt mười bốn tác phẩm, trong đó những cái tên như “Chênh vênh 25”, “Khóc giữa Sài Gòn” hay “Người cũ còn thương” đã quá quen thuộc với giới trẻ đọc sách.

Sau khoảng thời gian gần hai năm tạm dừng chân trong sáng tác để tập trung vào những mảng công việc khác, Thạch quay trở lại với “Thất tình không sao”, mang một phong cách khác hẳn với những gì người ta từng biết về Nguyễn Ngọc Thạch trước đó.

Khác với mạch cảm xúc và chủ đề đầy gai góc về những phận đời, người, về nỗi cô đơn đầy ám ảnh, trong tác phẩm mới nhất, Nguyễn Ngọc Thạch dường như bình tĩnh và lý trí hơn, thậm chí đầy trào phúng về những đau khổ trong tình yêu.

“Thỉnh thoảng khi đọc lại những gì mình viết, cũng hay nổi da gà vì không nghĩ rằng sao mình cứ đau khổ, vật vã hoài như vậy. Giờ già rồi, ngoài ba mươi mà còn cứ đứng đó loay hoay với chuyện đau buồn tình cảm thì thấy sai quá sai, nên thôi, bằng kinh nghiệm tình trường đã trải qua, sẽ viết một cái gì đó tưng tửng, vui vẻ để người đọc thấy lạc quan hơn, yêu đời yêu người hơn và không quá buồn bã vì thất tình”, Thạch cho hay.

Cuốn sách ra đời, hội đủ những cung bậc cảm xúc: hỉ, nộ, ái lạc. Và, dù bị bội phản, vỡ tan con tim nhưng cũng mạnh mẽ đối diện nỗi đau và đặc biệt là cách để làm sao vượt qua chúng. Với đề tài gần gũi, sau một giờ được mở bán trên mạng, “Thất tình không sao” đã tiêu thụ được tới 1000 quyển. Thêm vào đó, 3.000 quyển được đặt hàng trước trong vòng 2 ngày kể từ ngày mở bán 9/8/2017, khẳng định được sức hấp dẫn của nhà văn trẻ trong làng sách Việt.


Từ Khóa : đọc sách