Thanos cứ búng tay, Avengers vẫn bất tửThanos cứ búng tay, Avengers vẫn bất tử

Du Du 9:29 10/5/2018

Với Avengers 4, ông chủ Marvel Studios, Kevin Feige, hứa hẹn một điều gì đó chúng ta “chưa từng thấy trong các bộ phim siêu anh hùng: một kết thúc hẳn hoi”. Tuy nhiên, bộ phim, dự kiến ra mắt tháng 5/2019, có thể không phải là cái cuối cùng như chúng ta đang bị dẫn dắt nghĩ thế.

Bạn đã ngán Avengers chưa?

Ảnh: Reuters/Henry Nicholls

Disney đang mở lại cửa chuỗi Avengers sau thành công của bộ phim mới nhất Avengers: Infinity War, lập ngay kỷ lục trong tuần công chiếu đầu tiên và là bộ phim đạt doanh thu phòng vé 1 tỷ USD trong thời gian nhanh nhất. Đó là nó còn chưa tấn công Trung Quốc, thị trường phim lớn thứ hai thế giới.

Giám đốc điều hành Disney Bob Iger, cho biết hôm 8/5: “Tất nhiên là phần thứ tư của Avengers sẽ có kết luận quan trọng. Nhưng với sự nổi tiếng của các nhân vật và chuỗi phim, mọi người cũng đừng vội vã kết luận sẽ chẳng còn Avengers nào nữa.”

Điều đó sẽ đúng chừng nào khán giả còn chưa ngán Avengers. Hay nói cách khác, người quyết định các siêu anh hùng còn sống hay không không phải Thanos, mà là chúng ta, các khán giả xem phim có chịu chi hay không!

Infinity War là một thành công đáng kinh ngạc vì nó được quảng cáo là phần áp chót của chuỗi phim. Chưa chắc Avengers 4 đã có ánh sáng tương tự, ít nhất là trong lúc này, mọi dự báo còn rất mù mờ.

Bất chấp kỷ lục, Infinity War cũng có thể không còn lợi nhuận như các bộ phim trước đó của Marvel, Giám đốc tài chính Christine McCarthy cảnh báo. Bộ phim quá đồ sộ, với vài chục vị anh hùng, chưa kể phản diện và các hiệu ứng đặc biệt. Theo bà, dù bộ phim nhìn như rất có lời, thực tế nó không được như các phim trước vì quy mô quá đồ sộ này.

Chúng ta có thể kiểm chứng điều này khi có báo cáo kết quả kinh doanh Quý III. Còn trong quý gần đây nhất, Black Panther đã giúp lợi nhuận phòng vé của Disney tăng 29% so với cùng kỳ.

Marvel đã quy hoạch vài bộ phim trong thập kỷ tới, trong đó có Ant-Man and Wasp, Captain Marvel,Avengers 4. The Avengers “final” sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho Marvel Cinematic Universe, như Feige từng nói trước đây.

Spider-Man: Homecoming (Sony phân phối) và Guardians of Galaxy cũng dự kiến có phần tiếp theo trong năm 2019 và 2020. Thành công của Black Panther (về mặt lợi nhuận) nói lên một điều bất di bất dịch: Chừng nào còn làm ra tiền thì chừng đó các anh hùng còn sống dài dài.

Disney không hoàn toàn nghỉ ngơi trên vinh quang của mình với Avengers. Marvel có tới khoảng 7.000 nhân vật trong vũ trụ truyện tranh của mình. Một kho tàng khủng để khai thác. Iger cho hay: Có thể chúng tôi sẽ thử một chuỗi mới ngoài Avengers, nhưng điều đó cũng không hẳn là dấu chấm chết với Avengers.

 


Du Du