Thanh mát salad dưa chuột



Thanh mát salad dưa chuột

Bếp Bống 16:7 5/6/2014

Những ngày hè nóng bức thì món giải nhiệt tuyệt nhất chính là salad. Vị thanh ngọt, giòn giòn của dưa chuột, kết hợp với các gia vị sẽ dễ dàng kích thích khẩu vị của bạn cũng như các thực khách.

Nguyên liệu:
  • 1 quả dưa chuột tây (cũng có thể chọn 2 quả dưa chuột ta)
  • 3 nhánh tỏi, băm nhuyễn
  • ½ thìa súp dấm
  • ½ thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa súp dầu vừng
Thực hiện:
 
 
Rửa sạch dưa chuột, cắt bỏ hai đầu và gọt vỏ.
Dùng dao đập dập quả dưa chuột rồi cắt thành những miếng nhỏ
Cho dưa chuột vào âu, trộn đều với tỏi băm và các gia vị khác. Nêm nếm sao cho vừa miệng.
Salad dưa chuột có thể dùng ngay hoặc để vào ngăn lạnh 15 phút cho mát thì món ăn sẽ thêm hương vị.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :