Tháng năm và ‘mạch nguồn hạnh phúc’Tháng năm và ‘mạch nguồn hạnh phúc’

Hùng Anh 14:28 19/5/2013

Trong ánh nắng rực rỡ của tháng năm, nhân ngày “Quốc tế Bảo tàng” và hưởng ứng các hoạt động chào mừng “Năm gia đình Việt Nam”, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm chuyên đề “Mạch nguồn hạnh phúc” từ nay cho đến hết tháng.

Triển lãm có thể thông điệp: hãy cùng nhau trân trọng, tự hào phát huy gìn giữ văn hóa gia đình song hành cùng các giá trị khác và cả giá trị văn hoá truyền thống Việt Nam. Đó không những là nền tảng của xã hội, mà còn là môi trường giáo dục tự nhiên cho sự phát triển và là mạch nguồn hạnh phúc của mọi thành viên trong cộng đồng, nhất là trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước.  
 
Ngoài các tác phẩm của các hoạ sỹ gạo cội và các tác giả nổi tiếng đương đại sáng tác ca ngợi cuộc sống nhất là tình yêu thương trong gia đình như hình tượng về mẹ, bà kính yêu… còn có thêm hoạt động vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng và cùng triển lãm chung các tác phẩm trong chương trình này làm phong phú về cái nhìn về hạnh phúc gia đình.  
 
Đây là một hoạt động quy mô rất nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa lớn lao và đáng được nhân rộng, đặc biệt khi rất nhiều “tế bào” đang bị những căn bệnh “ung thư xã hội” gặm nhấm và tiêu diệt từ bên trong.
 
Nắng hè càng làm lung linh sắc màu trong không gian “sáng tác” của các em
 
Tác phẩm của các em nhỏ bày bên ngoài trong triển lãm.
 
Lễ khai mạc.
 
Tác phẩm của các em nhỏ vẽ cả gia đình nhà chú voi con trông yêu quá.
 
Các em chăm chú nghe phát biểu của lễ khai mạc.
 
Các đại biểu trong triển lãm.
 
Những tác phẩm của các em được bày trang trọng trên giá vẽ.
 
Trong phòng có các tác phẩm của các họa sỹ lớn tuổi tĩnh lặng, đối lập với không gian bên ngoài của triển lãm, vui nhộn và sôi động của trẻ em.
 
Tác phẩm “Hạnh phúc vàng” của hoạ sỹ Đào Quốc Huy.
 
Tác phẩm “Hai bà cháu” mộc mạc và đáng yêu.
 
Hình tượng bà cháu. Tác phẩm điêu khắc của Phan Gia Hương
 

Hùng Anh

Từ Khóa :