Thăng hoa cùng những viên đá cuộiThăng hoa cùng những viên đá cuội

Vĩ Thanh 14:47 30/11/2016

Từ những viên đá cuội đủ hình dạng, màu sắc vốn tưởng chừng như khô cứng, vô tri, nghệ sĩ Stefano Furlani đã tạo ra vô số những tác phẩm đẹp mắt.

Sinh ra và lớn lên ở vùng ven biển Fano của nước Ý, nơi có khung cảnh hòa hợp giữa biển, những bãi đá và bờ cát trải dài. Điều thú vị nhất với Stefano Furlani là tìm kiếm, nghiên cứu những viên đá cuội với đủ hình thù khác thường, nhìn chúng giống như một cái gì đó hay ai đó…
 
Cậu con trai Davide của Stefano cũng rất thích thú với việc xếp đặt những viên đá cuội
 
Stefano cũng đã đem niềm đam mê thú vị này truyền lại cho cậu con trai Davide, từ khi cậu bé mới được 3 tuổi. Cậu bé cũng nhanh chóng bị thu hút bởi điều thú vị này.
 
Bằng cách xếp đặt những viên đá cuội, hai cha con Stefano đã tạo ra rất nhiều tác phẩm đẹp mắt theo nhiều chủ đề khác nhau như phong cảnh, người, các con vật, những bức tranh nổi tiếng… dựa trên những viên đá cuội mà họ đã tìm được.
 
Nếu xếp những viên đá ở trên bờ biển, các tác phẩm này có thể bị phá hủy ngay khi hoàng hôn tới, thủy triều lên. Và Stefano đã tìm cách để gắn những viên đá cuội lên những mặt gỗ, tạo thành tác phẩm cố định, giúp lưu giữ được lâu hơn.
 
 
 
 
Nhiều tác phẩm với chủ đề con người vô cùng sống động
 
Bản sao của tác phẩm “tiếng thét”
 
 
 
 
Những con vật đáng yêu
 
Những tác phẩm này hoàn toàn có thể trở thành đồ trang trí vô cùng đẹp mắt và độc đáo cho ngôi nhà, phòng khách, hay nhiều không gian khác. Điều này cũng cho thấy, dường như sự sáng tạo của con người là vô hạn. Chỉ cần đam mê, tâm huyết thì cũng có thể thổi hồn vào những viên đá cuội vô tri.
 
Xem thêm
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :