Thang cuốn ảo giác bẻ gẫy quy luật vật lý thông thườngThang cuốn ảo giác bẻ gẫy quy luật vật lý thông thường

Linh Nhi 0:9 14/12/2017

Hệ thống thang cuốn độc đáo hoàn toàn đi ngược lại những quy luật vật lý thông thường này giống như vừa bước ra từ bộ phim “Inception” của đạo diễn Christopher Nolan.

Công trình mới được lắp đặt tại ga Wynyard tại Sydney (Australia) giống như khung cảnh thách thức trọng lực bước ra từ bộ phim Inception của đạo diễn Christopher Nolan. Hiện tại, đây đang là một trong những địa điểm không chỉ được các công dân Úc hưởng ứng, mà còn chinh phục các du khách khi đến nơi đây.

Với tên gọi Interloop, tác phẩm điêu khắc treo trên trần làm từ các bộ phận gỗ của thang cuốn cũ tại đây. Chiếc thang cuốn cũ có tên The Historic timber được lắp đặt năm 1931 và đã hoạt động trong 8 thập kỷ trước khi được tháo dỡ để thay thế cho loại thang cuốn thép hiện đại hơn. Interloop dài hơn 50 mét, nặng trên 5 tấn, vẫn giữ hình dạng như những chiếc thang cuốn đang vặn xoắn vào nhau một cách lạ lùng, nối giữa hai đầu của tòa nhà.

Thiết kế bởi Giáo sư kiến trúc Chris Fox thuộc Đại học Sydney, tác phẩm này mang ý nghĩa đại diện cho sự giao thoa giữa cái mới và cái cũ, bày tỏ lòng tri ân đến quá khứ cũng như mong muốn hướng đến tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh về quá trình lắp đặt Interloop.


Linh Nhi

Theo BP

Từ Khóa :