Tháng 3 của Phụ nữ nên đi đâu?Tháng 3 của Phụ nữ nên đi đâu?

Diệp Tử 22:48 28/2/2016

Tháng 3 bắt đầu với chuỗi sự kiện triển lãm phần nhiều tập trung vào phái đẹp. Cùng Songmoi.vn điểm qua những sự kiện đáng quan tâm nhất trong tuần đầu tiên của tháng 3 này nhé.

1. Triển lãm tranh sơn mài và tranh lụa “Chuyện thường ngày” của Lê Kim Mỹ
 
Thời gian: 18:00 ngày 1/3/2016
 
Địa điểm: Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
“Chuyện thường ngày” là triển lãm cá nhân đầu tiên của Lê Kim Mỹ, nữ họa sỹ, giảng viên mỹ thuật sau 30 năm liên tục làm công tác giảng dạy tại Trường Mỹ Thuật Việt Nam. Triển lãm sẽ là cơ hội hiếm hoi và quý báu để công chúng được thưởng thức các tác phẩm tranh lụa và tranh sơn mài đặc sắc của người nghệ sỹ tài năng và hết sức khiêm nhường này. Chưa bao giờ tranh của bà lại đẹp và có khả năng lay động lòng người như những tác phẩm bà sáng tác trong những năm trở lại đây”.
 
Trong sáng tác Mỹ Thuật, bà là người kế thừa và chịu ảnh hưởng nhiều từ người cha là danh hoạ Lê Quốc Lộc. Ông là sinh viên Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương thời hoạ sỹ Victor Tardieu làm Hiệu trưởng và là một trong những hoạ sỹ vẽ sơn mài đặc sắc của thế kỷ 20.
 
Thông tin chi tiết về sự kiện vui lòng xem tại:
 
2. Triển lãm “Duyên xuân” của nghệ sĩ Ngô Đức Hoàng
 
 
Thời gian: 8:00 ngày 3/3/2016
 
Địa điểm: Sảnh chính khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội
 
Tháng Ba vốn vẫn được ưu ái đặt cho cái tên “Tháng của Phụ Nữ”. Để kỉ niệm dịp đặc biệt này, mời các bạn đến với triển lãm tranh mang tên “Duyên Xuân” của nghệ sỹ Ngô Đức Hoàng. 20 tác phẩm trưng bày được thực hiện với chất liệu sơn dầu, acrylic đã khắc họa độc đáo nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam, đồng thời tôn vinh văn hóa dân gian.
 
Ngô Đức Hoàng là một họa sĩ tài năng và sáng tạo, anh đã gặt hái được nhiều thành công với các cuộc triển lãm cá nhân và nhóm tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh cũng như Singapore, Hàn Quốc và New York. Các yếu tố nghệ thuật trong tranh dân gian Hàng Trống và Đông Hồ được Ngô Đức Hoàng chắt lọc và áp dụng vào các tác phẩm theo cách riêng của mình. Sức ảnh hưởng của 2 dòng tranh này trong sáng tác của họa sĩ Hoàng được thể hiện qua cách anh sắp xếp bố cục, chiều sâu và khai thác những tông màu tươi sáng, tương phản rõ nét.
 
Hãy cùng dành một khoảng lặng và chắp cánh cho trí tưởng tượng, vào một buổi sáng mùa xuân rạng rỡ, bạn đang dạo bước phố xuân và thư giãn mở ngỏ các giác quan để đón nhận hương xuân, sắc xuân, âm thanh mùa xuân và tình xuân. Bất giác bắt gặp ánh mắt cười của một thiếu nữ mặc áo dài đạp xe trên phố. Chợt nhớ buổi sáng mùa xuân tươi mới chốn vùng cao trên Sa Pa hôm nào. Và thấy mình lạc bước giữa hội Lim, đắm mình trong tiếng hát truyền cảm của những liền chị, liền anh Quan Họ. Triển lãm hứa hẹn mang lại một không gian xuân hân hoan xúc cảm dành người yêu nghệ thuật, yêu cái đẹp.
 
 
3. Triển lãm tương tác “Nước Đức - Đất nước của phát minh”
 
 
Thời gian: 10:00 ngày 02/03/2016
 
Địa điểm: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
 
Tháng 3 năm 2016, triển lãm lưu động của Viện Goethe về những phát minh làm thay đổi thế giới của Đức sẽ tìm đến Việt Nam. Các vật phẩm triển lãm, những trò chơi, đoạn phim và các thí nghiệm minh họa sẽ mang lại cảm nhận về các phát minh lịch sử và các sáng tạo mở hướng tương lai từ nước Đức.
 
Máy vi tính, điện thoại, truyền hình, tia X-Quang hoặc ô tô là những phát kiến vĩ đại của Đức không thể bỏ qua trong cuộc sống đời thường của chúng ta. Sau triển lãm “Chạm tay vào toán học” vào năm 2014, triển lãm tương tác mới lần này của chúng tôi muốn đưa đến cho khán giả một cái nhìn độc đáo không chỉ về hàng loạt các khám phá lịch sử làm lay động cả thế giới mà còn về những cải tiến hướng tới tương lai qua cuộc triển lãm “Nước Đức đất nước của những nhà phát minh”.
 
Các trích dẫn hiếm có của các nhân vật nổi tiếng dẫn dắt chúng ta vào 7 lĩnh vực chủ đề công nghệ thông tin, năng lượng, di động, giao tiếp, y học, quang học và vật liệu. Cho mỗi lĩnh vực sẽ có từ 5 đến 6 hiện vật có chú thích chỉ dẫn trên tường và được làm sáng tỏ qua tranh ảnh. Những hiện vật trưng bày mục đích tương tác sẽ tạo hứng thú cho người xem tự thể nghiệm. Những bộ phim và các khu vực có hỗ trợ thiết bị nghe sẽ bổ trợ cho cuộc triển lãm. Ở khu vực trung tâm khách tham quan sẽ nhận được thông tin về học tập và nghiên cứu tại Đức. Cuộc triển lãm này sẽ làm những trái tim yêu nghiên cứu ở bất kỳ lứa tuổi nào đập mạnh hơn.
 
Thông tin chi tiết về sự kiện vui lòng xem tại: https://hanoigrapevine.com/vi/2016/02/interactive-exhibition-inventions-from-germany/
 

Diệp Tử

Từ Khóa :