Thăn lợn xé sợi



Thăn lợn xé sợi

Bếp Bống 18:4 31/7/2014

Đây sẽ là một món ăn vặt rất lý tưởng trong lúc ngồi xem phim hay hàn huyên với bạn bè. Thịt xé sợi cũng là một mồi nhậu rất tốn bia cho các quý ông lúc rảnh rỗi đấy.

Nguyên liệu:
  • 500g thăn lợn
  • 2 củ hành
  • 3 lát gừng
  • 1 thìa rượu vang
  • 1 cánh hồi
  • 2 thìa dầu ăn
  • 1 thìa xì dầu
  • 1 thìa bột ớt
  • 1 thìa bột thì là
  • 1 thìa đường
Thực hiện:
Đổ nước ngập miếng thịt và thêm rượu vang, hành, gừng, hồi và ớt luộc chín thịt trong khoảng 18 phút. Giảm lửa để nước sôi lăn tăn.
Vớt thịt ra đĩa và để nguội, hoặc rửa qua với nước lạnh. Thái thành những lát mỏng khoảng 5mm.
 
 
 
Dùng tay xé thịt thành những sợi dài.
Đặt chảo lên bếp, cho nhỏ lửa, cho thịt vào đảo đều khoảng 2 phút. Dùng đũa xới tơi thịt, thêm dầu ăn và xì dầu vào đảo đều.
 
 
 
 
Rắc gia vị khô còn lại và đường, đảo đều đến khi thịt khô và tơi.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :