Thạch dưa hấu mát bổ cho ngày nắng nóng



Thạch dưa hấu mát bổ cho ngày nắng nóng

Nghĩa Nguyễn 7:0 19/7/2020

Thạch dưa hấu là sự biến tấu món rau câu kết hợp trái cây mát lạnh giúp giải nhiệt ngày hè, làm món tráng miệng hay đãi tiệc thì thật ngon và đẹp mắt. ​

Nguyên liệu

- 1 quả dưa hấu

- 1 gói bột rau câu giòn

- Đường, nước lọc.

Cách làm:

- Dưa hấu rửa sạch, dùng dao sắc bổ làm đôi theo chiều dọc.

- Lấy thìa nạo sạch phần ruột dưa hấu để ra bát.

 - Phần ruột dưa hấu nhặt bỏ hạt, cho dưa hấu vào ép lấy nước hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lọc lấy phần nước dưa hấu qua một rây lưới có mắt nhỏ.

- Pha bột rau câu với lượng đường vừa đủ sau đó cho 1,5 lít nước vào quấy đều, ngâm khoảng 30 phút. Bắc nồi rau câu lên bếp vừa đun vừa quấy cho đều. Khi rau câu sôi 10 phút thì đổ phần nước dưa hấu vào, khuấy đều tắt bếp.

- Đổ hỗn hợp trên vào hai nửa vỏ quả dưa, tránh đổ đầy kẻo nước thạch bị sánh ra ngoài.

- Đặt dưa hấu vào tủ lạnh và để khoảng 4 tiếng cho thạch đông lại và trang trí thêm hạt dưa hấu lên miếng thạch.

 Bạn cắt miếng vừa ăn như hình và bày ra đĩa, những miếng thạch dưa hấu mát bổ hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.


Nghĩa Nguyễn