Tết Hàn thực rôn ràng với món bánh trôi dừa đầy sắc màu



Tết Hàn thực rôn ràng với món bánh trôi dừa đầy sắc màu

Nghĩa Nguyễn 0:17 23/3/2020

Thay vì làm bánh trôi cổ truềên, Tết Hàn thực năm nay bạn hãy vào bếp làm món bánh trôi dừa sắc màu nhân chocolate mới lạ, hấp dẫn lũ trẻ này nhé.

Nguyên liệu:

- Bột nếp

- Bột trà xanh:

-Cà rốt

- Chocolate

- Dừa sấy khô (có ở hàng bán nguyên liệu đồ làm bánh)

Cách làm:

- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch  cho vào máy ép lấy nước cốt

Bột trà xanh hòa chút dầu ăn cho tan rồi trộn vào bột để có màu xanh

- Bột nếp ướt có thể mua sẵn ở chợ về dùng ngay cho tiện. Bạn trộn một phần bột nếp với bột trà xanh để được màu ưng ý, một phần bột với nước cốt cà rốt

- Bạn cắt chocolate thành những miếng nhỏ.  Để nguyên khối bột đã trộn màu, ngắt từng cục bột bằng ngón tay cái, dàn đều trong lòng bàn tay. Khi dàn nên khum tay để miếng bột có độ cong, dễ ép tròn.

- Đặt viên chocolate  vào giữa lòng cục bột, khép mí, vo nhẹ tạo hình tròn (chỉ vo nhẹ 1 vòng, không vo nhiều khi luộc sẽ nát bánh).

- Đun nồi nước sôi lớn, khi nước sôi già thì thả từng viên bột bánh trôi vào. Đun sôi lửa nhỏ để bánh không bị vỡ nhân ra ngoài.

- Khi bánh nổi lên trên bề mặt, đợi 10 giây cho chocolate ở trong tan hết thì vớt những viên bánh trôi thả ngay vào bát nước lạnh để bánh không dính nhau.

 Để một lúc cho bánh nguội hẳn, dùng muôi thủng vớt lên đĩa, sau đó lăn vào bát dừa tấm sấy khô

Làm lần lượt cho đến khi hết bột

Các bà nội trợ khéo tay có thể xếp bánh thành bông hoa màu cam có lá màu xanh cho thêm sinh động!


Nghĩa Nguyễn