Tesla Model S bất ngờ bốc cháy khi đang sạc pinTesla Model S bất ngờ bốc cháy khi đang sạc pin

An Nhiên 14:42 5/6/2019

Chiếc xe điện Tesla Model S bốc cháy dữ dội khi đang nạp điện tại một trạm sạc Supercharger ở Antwerp, Bỉ.

 
Thông tin chi tiết về vụ việc còn khá hạn chế. Tuy nhiên, truyền thông địa phương đưa tin: Tài xế chiếc Model S đã đậu xe và cắm sạc ở khách sạn Novotel. Khi quay trở lại sau thời gian ngắn,  người này bất ngờ phát hiện chiếc sedan cũng như bộ sạc đều bốc cháy dữ dội.
 
 

 

 
Các hình ảnh hiện trường cho thấy phương tiện bị hư hỏng khá nặng, cabin gần như tan chảy. Bản thân bộ sạc Supercharger cũng bị “phá hủy”.
 
Cũng may, lực lượng cứu hỏa đã kịp thời dập lửa, sau đó ngâm phương tiện qua đêm trong bồn nước để chắc chắn rằng hệ thống pin sẽ không bắt lửa trở lại.
 
Đây không phải lần đầu tiên, xe điện Tesla gặp sự cố hỏa hoạn. Tháng 4/2019, tại Thượng Hải (Trung Quốc), một chiếc Model S bốc cháy khi đang đỗ, tương tự trường hợp xảy ra ở San Francisco cùng khoảng thời gian. Mới đây nhất là giữa tháng 5/2019, một chiếc Model S bất ngờ bốc cháy khi chỉ vừa đậu không lâu trong bãi xe.
 
Tesla chưa lên tiếng về sự việc xảy ra tại Bỉ. Hiện chưa thể khẳng định nguyên nhân chính xác dẫn đến những vụ hỏa hoạn. Nhưng hẳn nhiều người sẽ có thêm lý do để hoài nghi về độ tin cậy của những chiếc xe điện được kỳ vọng sẽ phổ biến trong tương lai.

An Nhiên

Nguồn: Carscoops

Từ Khóa :