Tesla Model 3 đạt chuẩn an toàn cao nhất từ IIHSTesla Model 3 đạt chuẩn an toàn cao nhất từ IIHS

An Nhiên 16:8 20/9/2019

Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS) vừa đưa Tesla Model 3 vào danh sách những xe đạt Top Safety Pick+, xếp hạng cao nhất về độ an toàn theo đánh giá của cơ quan này.

 
 
Model 3 là mẫu xe đầu tiên của Tesla và là mẫu xe điện thứ hai được xướng tên trong danh sách, không lâu sau Audi e-tron.
 
Những bài thử nghiệm được IIHS đưa ra bao gồm: va chạm góc nhỏ phía tài xế, va chạm góc nhỏ bên ghế phụ, va chạm góc vừa phía trước, va chạm bên, đánh giá độ cứng nóc xe, đánh giá va chạm sau đầu.
 
Kết quả cho thấy, Tesla Model 3 được đánh giá Good (Tốt) ở tất cả các nội dung kể trên. Cùng với đó là xếp hạng Superior cho hệ thống phòng ngừa va chạm phía trước. Các đèn pha tiêu chuẩn – khía cạnh khiến không ít mẫu xe để trượt danh hiệu Top Safety Pick + bao gồm Chevrolet Bolt – cũng đạt điểm Tốt (Good).
 

 

 
Trước đó, năm 2017, Model S của Tesla từng tham gia thử nghiệm nhưng chưa được đánh giá cao. Mẫu xe nhận kết quả Tốt ở hầu hết các nội dung thử nghiệm, ngoại trừ va chạm góc nhỏ bên ghế lái (Khá – Acceptable). Không những vậy, đèn pha còn bị đánh giá Kém (Poor).

An Nhiên

Theo Car And Driver