Tesla chấp thuận để khách hàng mua ô tô điện bằng BitcoinTesla chấp thuận để khách hàng mua ô tô điện bằng Bitcoin

HV 23:20 8/2/2021

Tesla chấp nhận để khách hàng thanh toán bằng Bitcoin khi mua ô tô điện sau khi hãng xe điện này mua 1,5 tỷ USD đồng tiền ảo này.

Tesla đã nộp đơn lên Sở Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) ngày 8/2 để thông báo đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Lý giải cho quyết định này, Hãng ô tô điện Hoa Kỳ cho biết mua Bitcoin để linh hoạt, đa dạng hoá hơn cũng như tối đa hoá lợi nhuận từ nguồn từ mặt của Tesla.

Đồng thời, hãng cũng thông báo sẽ chấp nhận khách hàng mua ô tô điện Tesla bằng Bitcoin, đồng tiền ảo phổ biến và có giá trị lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Hiện tại, số tiền mà Tesla đầu tư vào Bitcoin đang chiếm tỷ trọng đáng kể trong lượng tiền mặt của hãng xe điện đang sở hữu. Theo đó, đến cuối năm 2020, Tesla được cho là đã có 19 tỷ USD tiền mặt và các khoản tương đương tiền.

Việc Tesla tăng mua Bitcoin cũng như cho phép khách hàng thanh toán bằng đồng tiền ảo này đang đặt ra nhiều nghi vấn. Bởi gần đây, ông Elon Musk - CEO Tesla - đã thể hiện thái độ ủng hộ Bitcoin khi trò truyện trên ứng dụng truyền thông xã hội audio Clubhouse rằng: Bitcoin là thứ tốt ở thời điểm hiện tại. Và rằng: ông đã chậm chân trong "bữa tiệc này" vì lẽ ra nên mua Bitcoin từ 8 năm trước.

Chia sẻ của CEO Elon Musk đã đẩy giá các loại tiền ảo tăng mạnh. Trong đó, Bitcoin đã tăng giá 12% sau thông báo của Tesla. Hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch quanh ngưỡng 42.400 USD. Còn tiền ảo Dogecoin cũng tăng 55% trong ngày 7/2 để thiết lập mức giá cao nhất lịch sử sau những động thái của CEO Elon Musk trên Twitter về đồng tiền tương lai của thế giới.


HV