Tesla bắt đầu nhận thanh toán bằng Bitcoin khi người dùng mua xeTesla bắt đầu nhận thanh toán bằng Bitcoin khi người dùng mua xe

Quang Huy 11:2 25/3/2021

CEO Elon Musk cho biết: Khách hàng đã có thể dùng tiền kỹ thuật số Bitcoin để thanh toán khi mua xe điện Tesla.

Thông tin trên đã được CEO Elon Musk xác nhận bằng dòng tweet đăng tải trên tài khoản cá nhân ngày 24/3. Như vậy, CEO Elon Musk đã hiện thực hóa lời hứa sớm để người dùng mua xe Tesla bằng Bitcoin mà ông đưa ra vào tháng trước.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chỉ khách hàng tại Mỹ mới có thể thực hiện giao dịch mua xe bằng Bitcoin. Trong khi đó, người dùng tại các thị trường khác phải chờ đến cuối năm 2021 mới có thể dùng đồng tiền kỹ thuật số này để thanh toán khi mua xe điện Tesla. Song tiếc là CEO Elon Musk lại không cho biết quốc gia hay vùng lãnh thổ sẽ được áp dụng phương thức thanh toán mới này.

Theo giải thích phương thức thanh toán bằng đồng Bitcoin được đăng tải trên trang web chính thức của Tesla, hãng sẽ sử dụng phần mềm nội bộ và ứng dụng dựa trên mã nguồn mở để chấp nhận việc trả tiền mua xe bằng Bitcoin của khách hàng. Ngoài ra, Tesla sẽ xác minh giao dịch trực tiếp qua nút (node) nhằm tránh hiện tượng tiền mã hóa bị tiêu hai lần cho mỗi đơn hàng.

Hiện tại, Tesla đã rót lượng tiền lớn vào Bitcoin khiến đồng tiền kỹ thuật số này chiếm phần đáng kể trong tổng lượng tiền của hãng xe điện này cũng như góp phần đẩy giá trị của Bitcoin lên mức cao nhất trong lịch sử. Vì thế, nhiều ý kiến cho rằng: CEO Elon Musk đang tìm cách gia tăng giá trị của đồng Bitcoin để gia tăng khối tài sản mà mình đang sở hữu. Việc thông báo bán xe điện bằng Bitcoin là một trong số đó.

Những người đưa ra ý kiến trên có lý khi CEO Elon Musk chưa cho biết khách hàng phải trả bao nhiêu Bitcoin để mua một chiếc xe Tesla. Hiện tại, Tesla vẫn niêm yết giá bán xe điện bằng các loại tiền tệ thông thường với giá bán phổ biến từ 37.990 USD đến 124.000 USD trước thuế tại thị trường Mỹ. Phải chăng đây chỉ là phút “ngẫu hứng” của CEO Elon Musk như cách ông thường làm trong thời gian qua?!


Quang Huy