Tẩy trang bằng nước hoa hồng – lợi bất cập hại!Tẩy trang bằng nước hoa hồng – lợi bất cập hại!

Hương Bùi 8:0 19/12/2020

Đều là những bước chăm sóc da hằng ngày không thể thiếu nhưng nếu tận dụng luôn nước hoa hồng để tẩy trang, chắc chắn làn da sẽ “nổi giận” đấy!

Tẩy trang bằng nước hoa hồng – đa năng, tiết kiệm hay gây hại cho da?

Tầm quan trọng của tẩy trang

Tẩy trang không chỉ có nhiệm vụ loại bỏ lớp trang điểm sau ngày dài làm việc, học tập, vui chơi… mà còn lấy đi bã nhờn, vi khuẩn, tạp chất… nằm sâu trong lỗ chân lông, trả lại cho bạn làn da sạch thoáng, hạn chế mụn xuất hiện, đồng thời hỗ trợ tinh chất thẩm thấu ở các bước dưỡng da sau đó và phát huy hiệu quả tối đa trên da.

Làn da đẹp trước tiên là làn da sạch

Vậy nên dù không trang điểm, bạn cũng cần thêm bước tẩy trang trong chu trình dưỡng da hằng ngày nhằm giúp da luôn sạch khỏe.

Vai trò của nước hoa hồng trong quy trình skincare

Nước hoa hồng (hay còn gọi là toner) đóng vai trò như bước làm sạch cuối cùng (sau khi tẩy trang và rửa mặt) để bước vào chu trình dưỡng da với các sản phẩm serum, ampoule hay kem dưỡng…

Toner mang lại nhiều lợi ích cho làn da

Nước hoa hồng có khả năng cân bằng độ pH, đưa da trở về trạng thái lý tưởng để sẵn sàng tiếp nhận các dưỡng chất từ những sản phẩm dưỡng da đặc trị sau đó. Ngày nay, nước hoa hồng còn được quảng cáo với không ít các công dụng hấp dẫn như làm se khít lỗ chân lông, hỗ trợ ngăn chặn tình trạng lão hóa của làn da, tẩy tế bào chết hiệu quả, sát khuẩn và ngăn ngừa mụn cho da, dưỡng ẩm cho da… khiến nhiều người lầm tưởng nước hoa hồng có thể thay thế các sản phẩm tẩy trang chuyên dụng.

Tẩy trang bằng nước hoa hồng – lợi bất cập hại!

Không thể phủ nhận những lợi ích mà nước hoa hồng mang lại trong chu trình skincare, tuy vậy, nước hoa hồng chỉ có thể lấy đi một phần lớp make up mỏng trên bề mặt da chứ không hề làm sạch sâu tận lỗ chân lông. Đặc biệt khi trang điểm có sử dụng các sản phẩm lâu trôi (long lasting) hay chống nước (water-proof) thì nước hoa hồng gần như “bó tay”.

Có thể sử dụng toner như nước tẩy trang trong trường hợp quên mang hay hết các sản phẩm tẩy trang chuyên dụng chứ không thể dùng để tẩy trang hằng ngày

Nếu sử dụng nước hoa hồng thay cho tẩy trang chuyên dụng trong một thời gian dài thì chắc chắn lỗ chân lông sẽ bị bí tắc do cặn trang điểm, bụi bẩn, bã nhờn… không được loại bỏ, gây mụn, thậm chí là tổn thương da nghiêm trọng.

Trong trường hợp quên mang theo các sản phẩm tẩy trang chuyên dụng trong chuyến du lịch hay công tác thì có thể tạm thời dùng nước hoa hồng để thay thế, nhưng phải kết hợp với rửa mặt và xông hơi mặt ngay sau đó để đào thải cặn trang điểm, tạp chất… ra khỏi lỗ chân lông.


Hương Bùi