Tẩy trang bằng nước hay bằng dầu gây mụn ẩn?Tẩy trang bằng nước hay bằng dầu gây mụn ẩn?

Thảo Giang 7:0 19/3/2020

Tẩy trang được xem là bước làm sạch cực kỳ quan trọng mà bất cứ cô nàng nào cũng cần ghi nhớ. Tuy nhiên, đã có không ít nàng khi sử dụng các sản phẩm tẩy trang lại gặp tình trạng mụn ẩn ngày càng nhiều. Do vậy một số thông tin về nước hay dầu tẩy trang gây mụn cũng khiến nhiều tín đồ mê mẩn skincare lo lắng. Vậy thực chất nguyên nhân tại sao sản phẩm tẩy trang chịu trách nhiệm làm sạch da lại gây mụn ẩn và thủ phạm có phải dầu tẩy trang hay nước tẩy trang như những lời đồn đoán?

Dầu tẩy trang hay nước tẩy trang mới là sản phẩm gây mụn ẩn?

Mụn ẩn là loại mụn được hình thành do quá trình bít tắc lỗ chân lông, da không sạch gây nên. Vì vậy, đáng lẽ quá trình làm sạch da kỹ lưỡng thông qua hai bước tẩy trang - rửa mặt phải giúp ngăn chặn tình trạng mụn ẩn thay vì khiến da mặt trở nên tệ hơn?

Đối với hai sản phẩm là nước tẩy trang và dầu tẩy trang thì theo nghiên cứu dầu tẩy trang sẽ có khả năng khiến mụn ẩn xuất hiện nhiều hơn. Đặc biệt là các dòng tẩy trang “nhũ hóa”. Điều này xảy ra là do quá trình nhũ hóa trên da không được làm sạch. Việc dầu tẩy trang còn đọng lại sâu trong các lỗ chân lông là nguyên nhân chính khiến da xuất hiện mụn ẩn và sợi bã nhờn. Đây là lý do một số lời khuyên dành cho những bạn có làn da dầu mụn là không nên chọn tẩy trang bằng dầu. 

Vậy còn nước tẩy trang dù không chứa dầu nhưng thi thoảng vẫn gây mụn ẩn? 

Đối với nước tẩy trang có các thành phần như hương liệu, dầu khoáng, paraben khi sử dụng trên da nhạy cảm sẽ dễ khiến da nổi mụn hoặc kích ứng. Do đó an toàn nhất là chọn các dòng tẩy trang không chứa hóa chất, lành tính và sản xuất dành riêng cho làn da nhạy cảm.

Làm thế nào để sử dụng dầu tẩy trang mà không gây mụn ẩn?

Dầu tẩy trang dành được nhiều cảm tình của hội chị em. Bởi lẽ tẩy trang bằng dầu giúp làm sạch sâu và hạn chế việc chà xát bông tẩy trang mạnh lên da gây lão hóa. Ngoài ra, quá trình massage dầu trên da cũng giúp da khỏe mạnh và săn chắc hơn, đồng thời chúng cũng có thể làm sạch tốt son môi và mascara hơn so với tẩy trang dạng nước. Tuy nhiên, dầu tẩy trang luôn được đánh giá là “con dao hai lưỡi” dùng đúng cách, nó sẽ đem đến cho bạn làn da sạch khỏe nhưng nhũ hóa sai phương pháp thì mụn ẩn luôn sẵn sàng xuất hiện mọi lúc.

Để sử dụng dầu tẩy trang dành riêng cho da dầu mụn thì các nàng nên chọn các sản phẩm dầu tẩy trang dạng lỏng, không mùi và khả năng nhũ hóa dễ dàng. Nếu cảm giác của dầu tẩy trang trên da là quá nhờn và sau khi nhũ hóa lớp dầu vẫn còn khá nặng trên da mặt thì hãy thay thế một sản phẩm tẩy trang khác. 

Không riêng các sản phẩm tẩy trang mới khiến da dễ sinh sôi mụn ẩn mà ngay cả những sản phẩm nằm trong top Skincare và Makeup vẫn có khả năng kích ứng da. Vì vậy nên cẩn thận hơn trong quá trình chăm sóc da và hãy nhớ mỹ phẩm này có thể phù hợp với bạn nhưng chưa chắc nó đã tốt với làn da của người khác. Thế nên chọn đúng mỹ phẩm phù hợp với yêu cầu của làn da thì công cuộc chăm sóc da sẽ trở nên đơn giản hơn.


Thảo Giang

Từ Khóa :