Tay đua kinh nghiệm vô địch RFC Vietnam đầu tiênTay đua kinh nghiệm vô địch RFC Vietnam đầu tiên

Đình Quý 20:16 6/6/2013

Trải qua 5 ngày thi đầu căng thẳng và hấp dẫn, giải đua địa hình quốc tế đầu tiên tại Việt Nam – RFC Vietnam 2013 đã kết thúc vào tối 5/6 với giải nhất thuộc về gương mặt quen thuộc trong các mùa giải offroad trong nước những năm gần đây, Vũ Đỗ Hiếu thuộc CLB offroad Hà Nội.

Sau 11 chặng thi đấu (SS) xuyên suốt từ sáng 1/6 cho đến chiều ngày 5/6, gương mặt đội thắng cuộc đã được tìm thấy trong giải đấu mang tính quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, đội số 130 (CLB offroad Hà Nội) do tay đua quen thuộc Vũ Đỗ Hiếu làm lái chính và lái phụ là Ngô Anh Tâm. Tay đua này từng vô địch giải cá nhân xe trên 3.000cc tại Halong Challenge 2012 cũng như nằm trong top đầu của giải VOC những năm trước.
 
Địa hình đường rừng trong ngày thi đấu thứ 3 khiến nhiều xe gặp hư hỏng
 
Trong 11 SS, đội của anh Hiếu chỉ chịu mất điểm ở SS2 và SS8, được coi là khó và dễ gây tổn thất cho xe thi đấu. Chiến thuật hợp lý đã giúp đội 130 bảo toàn “sức khỏe” cho xe thi đấu và giành điểm cao ở những chặng đơn giản. Một yếu tố cực kỳ gay cấn trong giải đấu năm nay đó là chặng thi đấu cuối cùng (SS11) diễn ra trong thế giằng co khi mà đội số 129 do tay lái Hải Triều điều khiển đang hơn điểm đội 130 và chỉ cần vượt qua chặng 11 với số điểm trung bình là ẵm giải. Tuy nhiên, sai sót từ lái phụ Mervyn Lim khi anh nắm vào cáp trong lúc xe dùng tời khiến đội 129 bị đánh trượt và trừ mất 10 điểm, nhận kết quả nhì.
 
Clip đội 130 thi đấu trong chặng Twilight Zone
 
Mưa rừng, bùn trơn là những thử thách khó khăn bắt đầu từ SS7
 
RFC Việt Nam 2013 là giải offroad đầu tiên của Việt Nam gia nhập hệ thống thi đấu quốc tế RFC của Malaysia nhưng cũng là năm thứ 2 Quảng Ninh đăng cai tổ chức. Vì vậy, đội chủ nhà, xe số 113 do tay đua Nguyễn Mạnh Thắng điều khiển đã chơi rất tốt khi dành điểm cao đều suốt 11 chặng (riêng chặng 2 chấp nhận 10 điểm để bảo toàn xe), và giành vị trí thứ 3 trên tổng số 39 đội đua.
 
Đoàn xe nối đuôi nhau để vào thi chặng Twilight Zone (xuyên rừng) do đoạn thi này là đường độc đạo
 
Ngoài giải đồng đội, BTC còn trao giải cho các nội dung: xe có động cơ dưới 2000cc; xe có động cơ từ 2001cc đến 3000cc; xe có động cơ trên 3000cc; xe sử dụng tời cơ; xe sử dụng tời điện; xe sử dụng cầu poxtan; xe nguyên bản. Với kết quả nhất toàn đoàn, vào tháng 12-2013, tay đua Vũ Đỗ Hiếu sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia giải Rainforest Challenge (RFC) quốc tế tổ chức tại Malaysia.
 
 
 
Người dân bản địa kéo đến xem đông đúc dù địa hình trong rừng không mấy dễ chịu
 
Chân dung tay đua vô địch Vũ Đỗ Hiếu (bìa phải)
 
Kết quả Top 20/39
 

Đình Quý

Từ Khóa :