Tàu ngầm Hồ Chí Minh vượt Đại Tây Dương


Tàu ngầm Hồ Chí Minh vượt Đại Tây Dương

Chí Đăng 23:18 9/2/2014

Sáng 10/2, tàu vận tải Rolldock Star chở theo tàu ngầm Hồ Chí Minh tiếp tục hải trình về Việt Nam và đang băng qua eo biển Manche ở phía bắc Đại Tây Dương.

Trang thông tin vận tải biển Marinetraffic lúc 11 giờ sáng ngày 10/2 cập nhật vị trí mới nhất của Rolldock Star là English Channel (hay thường biết tới với tên gọi eo biển Manche). Đây là eo biển dài thuộc Đại Tây Dương, nằm giữa đảo Anh và bờ biển phía bắc của Pháp, sát Bắc Hải. Eo biển này dài tới 562km với chỗ rộng nhất là 240km, hẹp nhất là 34km.
 
Hiện tàu Rolldock Star đang di chuyển với vận tốc 13,8 knot (hơn 25km/h), hướng 253 độ. Nhiệt độ ở khu vực này là 8 độ C với sức gió 3 knot (hơn 5km/h).
 
 
Hải trình tính tới thời điểm hiện tại của tàu ngầm Hồ Chí Minh. Ảnh chụp màn hình
 
Trước đó, tàu ngầm Hồ Chí Minh đã được đưa lên tàu Rolldock Star (Hà Lan) với sự giúp sức của 2 tàu kéo và một tàu lai dắt tại vùng nước trước Nhà máy đóng tàu Yantar ở cảng Kaliningrad (Nga). Thông tin mới nhất theo bản tin của Nhà máy Yantar, đây là lần đầu tiên nhà máy này đón một tàu ngầm kể từ Thế chiến thứ II.
 
Theo kế hoạch, tàu Rolldock Star sẽ ghé cảng Tenerife (trong quần đảo Canary của Tây Ban Nha, phía tây bắc châu Phi) vào ngày 14/2 tới đây nhằm tiếp liệu trước khi thực hiện tiếp chuyến đi về căn cứ hải quân ở Cam Ranh dự kiến trong khoảng cuối tháng 2, đầu tháng 3.
 
 

Chí Đăng

Từ Khóa :