Tàu ngầm “Hà Nội” đã ra khơi


Tàu ngầm “Hà Nội” đã ra khơi

Chí Đăng 23:16 22/1/2013

Chiếc tàu ngầm Kilo 636 mang tên Hà Nội mới đây đã chính thức được chạy thử nghiệm trên biển với sự tham gia của thủy thủ đoàn đối tác và sẽ sớm cập cảng Việt Nam trong tháng 8/2013.

Tàu ngầm Hà Nội tạm thời mang số hiệu 01.339 hiện đang trong quá trình chạy thử nghiệm tại cảng Kaliningrad trên biển Baltic thuộc phần châu Âu của Liên bang Nga. Tại đây, các chuyên gia Nga đã hỗ trợ cũng như hướng dẫn những thủy thủ đoàn Việt Nam làm quen với việc điều khiển tàu ngầm lớp Kilo 636 để sớm bàn giao cho Lực lượng Hải quân Việt Nam trong tháng 8/2013.
 
Trước đó, vào tháng 12/2012, tàu ngầm Hà Nội đã được hạ thủy thành công. Đây là chiếc tàu đầu tiên trong loạt 6 tàu ngầm cùng loại được cung cấp cho Việt Nam trong hợp đồng có trị giá từ 1,8-2,1 tỷ USD. Nếu tính cả chi phí xây dựng căn cứ cho tàu ngầm và vũ khí, số tiền có thể lên tới khoảng 4 tỷ USD.
 
Tàu ngầm Hà Nội được cho là một trong chiến hạm mạnh của Việt Nam trong tương lai khi có động cơ chạy êm nhất thế giới và có khả năng tác chiến cũng như tuần tra trên biển, bảo vệ hải phận rất cao.
 
Dưới đây là một số hình ảnh mới nhất về tàu ngầm Hà Nội được xưởng đóng tàu Admiralty cho chạy thử nghiệm trên biển:
 
 
Tàu ngầm Hà Nội đang được hoàn thiện rất nhanh
 
Hình ảnh bên trong xưởng đóng tàu
 
 
Một số hình ảnh khác của tàu ngầm Hà Nội
 

Chí Đăng

Từ Khóa :