Tàu điện “leng keng” gợi nhớ Tết xưa của Chợ Tết Metropole 2019Tàu điện “leng keng” gợi nhớ Tết xưa của Chợ Tết Metropole 2019

Minh Minh 15:25 25/1/2019

Xuân Kỷ Hợi năm nay, người Hà Nội sẽ được trở về với không khí Tết xưa qua những chuyến tàu điện leng keng quen thuộc – biểu tượng của Hà Nội một thời - tại Chợ Tết Metropole 2019.

Trạm tàu điện nằm trên phố Lê Phụng Hiểu, mô phỏng theo hình ảnh chiếc tàu điện xưa là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình tham quan chợ Tết năm nay tại khách sạn Metropole Hà Nội. Mỗi sảnh của khách sạn được trang trí như một trạm dừng tàu điện khác nhau của Hà Nội xưa với mô hình thu nhỏ của chợ Đồng Xuân, khu phố cổ Hà Nội và cây cầu Long Biên lịch sử.

Chợ Tết Metropole có sự tham gia của hơn 15 thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm đa dạng, phục vụ cho nhu cầu sắm Tết từ mứt Tết, thực phẩm hữu cơ chất lượng cao, đồ thủ công mỹ nghệ, rượu vang, trà và bia thượng hạng tới thời trang cao cấp (Valenciani, Lê Thanh Hòa, SHE, Bonpoint, Đa Lộc, C-Brewmaster, Đại Nam Thái Y Viện, Fargreen, Orfarm, Nature Queen, Trường Hảo, Viet Culture, Vivy handicraft, Three tree jewellry, Hương jewellry và Liti Florist)., Tổng Giám đốc Khách sạn Metropole, ông William J. Haandrikman, chia sẻ: “Chúng tôi hoan nghênh tất cả các vị khách quý cùng đến tham gia và mua sắm các món quà sang trọng, độc đáo cho ngày Tết Kỷ Hợi sắp tới.”

Đặc biệt, nhiều hoạt động đậm vị Tết truyền thống sẽ được diễn ra tại phiên chợ:

·         Thứ 7, ngày 26/1, từ 11h đến 11h30 sáng: nghệ nhân Nguyễn Đức Toàn tới từ làng nghề truyền thống huyện Thanh Oai hướng dẫn cách gói bánh chưng.

·         Thứ 7, ngày 26/1, từ 11h30 sáng đến 1h chiều và Chủ nhật, ngày 27/1 từ 10h đến 12h sáng: nghệ nhân hoa Liti hướng dẫn cắm hoa ngày Tết.

·         Chủ nhật, ngày 27/1, từ 1h chiều đến 4h chiều: nữ họa sĩ nổi tiếng Văn Dương Thành hướng dẫn vẽ tranh Tết.

Không chỉ bước vào chuyến du hành xuyên thời gian, du khách sẽ còn bước vào chuyến phiêu lưu vị giác với nét đặc sắc của ẩm thực phố cổ Hà Nội như phở, bún chả và bánh cuốn.

Chợ Tết Metropole sẽ mở cửa tự do cho khách tham quan và mua sắm từ ngày 26/1 đến 31/1 (từ 11h đến 20h hàng ngày).


Minh Minh

Từ Khóa :