Tàu cao tốc ra Cô Tô cháy vé mùa du lịchTàu cao tốc ra Cô Tô cháy vé mùa du lịch

Vĩ Thanh 23:46 16/6/2019

Tháng 6 được coi là khoảng thời gian đẹp nhất để đến Cô Tô (Vân Đồn, Quảng Ninh) trước khi mùa mưa bão về. Hiện tại, Cô Tô thường xuyên đón lượng lớn khách du lịch, thậm chí xảy ra tình trạng quá tải ở khu vực bến tàu dịp cuối tuần.

Du khách chen chúc chờ đợi được lên tàu tại bến Vân Đồn

Với các gia đình, nhóm bạn bè ở phía Bắc muốn tìm một điểm du lịch không quá xa và thời gian cho một chuyến đi khoảng từ 2-4 ngày thì Cô Tô sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Đặc biệt, thời gian du lịch tại Cô Tô cũng khá ngắn trước khi mưa bão tràn về nên lượng người đổ về du lịch tại đây cũng rất đông đúc trong khoảng tháng 6, tháng 7 hàng năm.

Dịp cuối tuần (đặc biệt vào ngày thứ 6 - thời điểm nhiều khách du lịch bắt đầu kỳ nghỉ 3 ngày 2 đêm) vé tàu cao tốc Vân Đồn - Cô Tô thường xuyên “cháy khét”

Trong dịp cuối tuần vừa qua (ngày 15-16/6), khu vực bến tàu cao tốc từ Vân Đồn đi Cô Tô luôn rất đông đúc. Nhiều chuyến tàu hết vé từ sớm do đã có khách đặt trước khiến nhiều gia đình tới bến mới mua vé phải chờ đợi nhiều giờ mới được lên tàu. Thậm chí, trong ngày 15/6, nhiều gia đình, các nhóm khách du lịch chủ quan không đặt vé tàu trước đã phải ra về bởi tới buổi trưa thì mọi chuyến tàu (kể cả tăng cường) đã bán hết vé.

Khu vực nhà chờ tại bến Vân Đồn và xung quanh đều la liệt du khách

Thời tiết nóng nực, nhà chờ đông đúc khiến nhiều trẻ nhỏ mệt mỏi

 Nhiều nhà nghỉ, khách sạn trên đảo ở sát biển cũng đã kín chỗ trước cả tuần lễ, đặc biệt là những ngày cuối tuần khi nhu cầu du lịch tăng vọt. Nếu muốn tận hưởng một Cô Tô yên ả và vắng vẻ hơn thì bạn nên lựa chọn đi du lịch vào dịp đầu và giữa tuần.

Lên tàu cao tốc có lẽ là giai đoạn mệt mỏi nhất khi du lịch tới Cô Tô

Hiện vé tàu cao tốc từ Vân Đồn đi Cô Tô đang có giá khoảng 250.000 đồng/người. Trẻ em từ 1 tuổi trở lên đều phải tính tiền vé như người lớn

Với lượng khách du lịch đông đúc như hiện nay, để có một chuyến đi Cô Tô suôn sẻ thì việc đầu tiên cần lưu tâm là đặt trước nhà nghỉ, khách sạn và tàu cao tốc (khứ hồi).

Ngoài ra, chú ý tới thời tiết cũng là yếu tố quan trọng. Dù hiện tại biển miền Bắc vẫn khá yên ả, ít sóng nhưng nếu có mưa dông lớn cũng có thể ảnh hưởng tới việc vui chơi hay đi tàu sẽ dễ gặp sóng lớn.

Những chuyến tàu đưa du khách từ Cô Tô trở về bến Vân Đồn cũng đông đúc không kém

Hiện tại, vé tàu cao tốc từ Vân Đồn đi Cô Tô đang có giá khoảng 250.000 đồng/người. Trẻ em từ 1 tuổi trở lên đều phải tính tiền vé như người lớn. Thời gian tàu cao tốc chạy từ Vân Đồn ra Cô Tô và ngược lại từ 1h-1h30 phút tùy loại tàu. Khác với ôtô, tàu cao tốc càng ngồi phía sau sẽ càng bớt rung lắc nên nếu là người thường xuyên say tàu xe thì hãy lưu ý để chọn vị trí ngồi phù hợp.


Vĩ Thanh