Tất tần tật về xịt chống nắng cho tócTất tần tật về xịt chống nắng cho tóc

Hương Bùi 2:0 13/5/2020

Đa số mọi người đều chỉ chú trọng đến việc thoa kem chống nắng cho làn da mà quên đi rằng, mái tóc muốn chắc khỏe, óng mượt cũng cần được bảo vệ khỏi những tác hại tiêu cực từ tia UV. Và một trong số những “trợ thủ” đắc lực giúp tạo nên “hàng rào” bảo vệ tóc hạn chế hư tổn là xịt chống nắng cho tóc. Vậy bạn đã biết gì về món “bảo bối” dành riêng cho tóc này?

Tất tần tật về xịt chống nắng cho tóc

1.Vì sao phải sử dụng xịt chống nắng cho tóc?

Nếu làn da có cơ chế tự phục hồi do khả năng tái tạo tế bào mới liên tục (bằng chứng là nếu da bị cháy nắng thì một thời gian sau, lớp tế bào da mới sẽ được sản sinh thay cho vùng da bị tổn thương) nhưng tóc lại không hoạt động như vậy. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài sẽ khiến mất nước, mất ẩm da đầu, thoái hóa keratin (thành phần chính của sợi tóc), từ đó dẫn đến việc tóc trở nên khô xơ, dễ gãy rụng.

 

Xịt chống nắng tóc tạo nên lớp “khiên” bảo vệ vững chắc cho mái tóc

 

Vậy nên, xịt chống nắng cho tóc ra đời là sự tổng hợp của nhiều thành phần có khả năng xây dựng một “hàng rào chắn” nhằm ngăn sự mất nước và phá hủy keratin do tác động của tia UV, giúp mái tóc bạn luôn óng mềm như lụa bất chấp nắng hè.

2.Cách sử dụng xịt chống nắng cho tóc

 

Ưu điểm của xịt chống nắng tóc là có cách dùng đơn giản

 

Tương tự như các sản phẩm xịt tạo kiểu, xịt chống nắng cho tóc cũng có cách sử dụng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần dựng thẳng bình xịt, giữ cách tóc khoảng 20 cm để phân bố dung dịch  đều trên lên tóc. Dùng tay xoa bóp tóc nhẹ nhàng để dung dịch có thể thẩm thấu và phát huy hiệu quả chống nắng cho tóc một cách tối đa.

3.Một số lưu ý khi dùng

Cần phân biệt giữa xịt dưỡng tóc và xịt chống nắng tóc vì tuy một số sản phẩm xịt dưỡng tóc có bổ sung SPF nhưng vẫn thiên về dưỡng ẩm, phục hồi tóc, không có khả năng chống nắng cao bằng những loại xịt chống nắng cho tóc chuyên dụng.

 

Tóc nhuộm, tạo kiểu càng nên dùng xịt chống nắng để giữ nếp và màu tóc bền đẹp

 

Ngoài ra, xịt chống nắng cho tóc có kết cấu phun sương mỏng nhẹ nên thẩm thấu sâu vào từng sợi tóc và có khả năng chống nắng cho tóc cả ngày. Do đó, bạn chỉ cần sử dụng duy nhất 1 lần trong ngày là đủ để bảo vệ tóc.

Một số chị em có sáng kiếnpha loãng kem chống nắng có chỉ số khoảng 20-25 cm để xịt lên tóc trong trường hợp khẩn cấp quên mang xịt chống nắng chuyên dụng. Nhưng tuyệt đối không thể dùng mẹo này để thay thế xịt chống nắng cho tóc chuyên dụng bởi sẽ làm tóc bết dính khó chịu, hay kết cấu đặc điển hình của các loại kem chống nắng thông thường còn khiến bí tắc da đầu, gàu, mụn, thậm chí nấm da đầu có thể xuất hiện.


Hương Bùi