Tất tần tật những ưu, nhược điểm của sáp chống nắngTất tần tật những ưu, nhược điểm của sáp chống nắng

Hương Bùi 23:39 14/12/2019

Bên cạnh các sản phẩm chống nắng kết cấu dạng sữa hay xịt đã quá quen thuộc thì gần đây, chống nắng dạng sáp lại gây được sự chú ý trong cộng đồng làm đẹp bởi sự mới lạ về ý tưởng, kết cấu cũng như nhiều ưu điểm vượt trội. Thế nhưng liệu bạn đã “biết tuốt” về sáp chống nắng để an tâm bảo vệ làn da của mình?

Tất tần tật những ưu, nhược điểm của sáp chống nắng

*Ưu điểm của sáp chống nắng:

Chai xịt chống nắng quá to và cồng kềnh để mang theo trong túi xách? Còn chống nắng dạng sữa, gel lại có thể đổ đầy ra chiếc túi của bạn nếu chẳng may nắp chai không chặt! Vì thế, các loại sáp chống nắng dạng thanh với thiết kế vuống vức, nhỏ gọn, kết cấu sáp đặc không bị lo bị chảy đổ ra ngoài là sản phẩm thích hợp để bạn mang đi làm, đi học… mỗi ngày.

Sáp chống nắng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các sản phẩm chống nắng truyền thống

Thêm vào đó, nếu các loại kem chống nắng, sữa chống nắng truyền thống khiến da bóng nhãy và trắng bệch sau mỗi lần sử dụng thì sáp chống nắng lại giúp da không bị bóng dầu nhờn rít hay nâng tông quá đà mà vẫn bổ sung được độ ẩm cần thiết cho da.

Cuối cùng, thay vì phải dùng tay trực tiếp để tán đều từng chút kem/sữa/gel chống nắng lên da để tránh hiện tượng loang lổ khá tốn thời gian, các thanh sáp chống nắng với diện tích tiếp xúc rộng sẽ giúp bạn chỉ với 2-3 đường lướt là đã có thể phủ đều kem chống nắng khắp khuôn mặt.

*Nhược điểm của sáp chống nắng:

Bên cạnh những “điểm cộng” thì sáp chống nắng cũng tồn tại những “điểm trừ” mà bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng.

Một số nhược điểm của sáp chống nắng khiến không ít người “chùn bước” khi muốn sử dụng

Đầu tiên là việc khó xác định lượng kem cần thiết cho khuôn mặt. Ở dạng sữa lỏng, bạn có thể dễ dàng cân chỉnh lượng kem chống nắng theo nguyên tắc 01 đồng xu hay 1,2gr kem chống nắng cho toàn bộ khuôn mặt thì với sáp chống nắng, nguyên tắc này không thể áp dụng. Tuy vậy, sáp chống nắng có kết cấu đặc sẽ nhanh chóng “xây dựng” một lớp bảo vệ cho làn da khi bạn thoa sản phẩm này 2-3 lần đều khắp mặt.

Thứ hai chính là việc bạn không thể vệ sinh đầu sáp chống nắng, khiến mồ hôi, bụi bẩn, vi khuẩn… bám ở đầu sáp trong lần đầu sử dụng sẽ quay trở lại da ở những lần dùng tiếp theo đó và tích tụ dần theo thời gian. Về lâu dài, bụi bẩn, vi khuẩn, thậm chí là bã nhờn ở đầu sáp sẽ “tấn công” khiến lỗ chân lông tắc nghẽn gây mụn.


Hương Bùi

Từ Khóa :