Tập 2 The Face 2017: ê răng vì…sạnTập 2 The Face 2017: ê răng vì…sạn

Quốc Khánh 16:30 19/6/2017

Mới qua 2 tập đầu, nhưng The Face 2017 khiến khán giả thấy chương trình như cái chợ. Các HLV chặt chém nhau choành choạch, la hét thí sinh trước mặt khách mời để tỏ ra tâm huyết, nhưng dưới con mắt người xem, chẳng hiểu họ định huấn luyện hay tạo nên một “Gương mặt” cho ai?

Dù rất được kỳ vọng nhưng ngay từ tập đầu tiên, The Face 2017 đã khiến người xem không thực sự hài lòng. Đến tập thứ hai, những lỗi ngớ ngẩn của các nhân vật trong The Face lại khiến khán giả cảm thấy hụt hẫng. Dường như các huấn luyện viên, MC, và ngay cả khách mời cũng không đáp ứng được kỳ vọng của khán giả.

Phần giới thiệu về chương trình và các thí sinh vẫn chiếm một khoảng thời gian khá lớn ở phần đầu của tập hai khiến người xem mệt mỏi. Thêm vào đó, cảnh quay thí sinh bắt đầu vào ngôi nhà chung với những mâu thuẫn ban đầu về việc sắp xếp chỗ ngủ của thí sinh khá “vụng về”. Khán giả tinh ý có thể nhìn thấy Quỳnh Như cố tình “nhịn cười” khi đang ở đỉnh điểm của mâu thuẫn.

Ngoài ra, không hiểu do lỗi biên tập hay “cố ý” mà HLV Hoàng Thùy bê nguyên hàm răng chưa xỉa lên truyền hình trả lời phỏng vấn cũng khiến dân tình tò mò tìm đọc nguyên nhân.

MC Hữu Vi mắc nhiều sai lầm ngớ ngẩn

Ở tập trước, Hữu Vi bị đánh giá là nhạt và không làm tròn vai trò một host của chương trình khi nói như trả bài, không có cảm xúc. Sang đến tập 2, Hữu Vi lại khiến người xem thất vọng vì phần thể hiện khá vụng về ở chương trình.

Hữu Vi thể hiện sự non kém về kiến thức thời trang

Khi nghe Hoàng Thùy và Hoàng Ku bình luận về việc lựa chọn trang phục của thí sinh, Hữu Vi hỏi một câu khá ngớ ngẩn: “Choker là cái gì vậy em?”. Câu hỏi này khiến Hoàng Thùy và Hoàng Ku ngạc nhiên sau đó tận tình giải thích cho host của chương trình rằng đó là một chiếc vòng đeo cổ. Khi đó, Hữu Vi thú nhận sự non nớt về kiến thức thời trang của mình khi đề nghị Hoàng Ku “bổ túc” cho kiến thức về thời trang.

Không chỉ thế, Hữu Vi còn nhận xét và “khuyên” thí sinh khi tạo dáng cần điều này, điều kia. Tuy nhiên, khi anh chưa kịp nói hết lời đã bị Lan Khuê phản đối và Hữu Vi đành lặng lẽ ngồi xuống.

Sự non nớt trong kiến thức về thời trang, kiến thức về sàn catwalk của Hữu Vi khiến người xem cảm thấy không thực sự hài lòng. Dường như host nam của chương trình từ mùa đầu tiên đến mùa này xuất hiện cho có, họ chẳng đóng vai trò gì khiến chương trình thêm hấp dẫn mà chỉ là những “bình hoa di động” cho đủ vai vế.

Các huấn luyện viên không ngừng “bóc mẽ” nhau

Có thể thấy, các huấn luyện viên Hoàng Thùy, Minh Tú và Lan Khuê thể hiện vai diễn của mình rất nhiệt tâm và “quá đà”. Hoàng Thùy mạnh mẽ, quyết liệt sẽ là ứng viên sáng giá cho “vai ác” của Phạm Hương của mùa giải trước. Trong khi đó, Lan Khuê tỏ ra rất khéo léo và “hiền” hơn rất nhiều. Rất có thể, hoa khôi Lan Khuê sẽ vào vai “chị cả” mà Hà Hồ đã “diễn” rất thành công ở mùa giải trước. Trong khi đó, Minh Tú tỏ ra sắc sảo, thông minh và hoạt ngôn rất giống với những gì Lan Khuê đã thể hiện ở mùa giải trước.

Các huấn luyện viên đua nhau “chặt chém” nhau

Tuy nhiên, các màn “chặt chém” nhau của HLV, dù mới hai tập đầu cũng đã khá khốc liệt. Khi Hoàng Thùy nhận xét thí sinh Phan Ngân mặc rườm rà, Minh Tú ngay lập tức phản ứng: “Ủa vậy bữa trước tập 1 Thùy mặc cái áo khoác lông cũng rườm rà y chang mà”. Lan Khuê không quên đế thêm: “Đôi giầy bốt nữa”.

Lan Khuê và Minh Tú tích cực “bóc mẽ” Hoàng Thùy

Ngoài ra, những màn “chặt chém” quyết liệt, những màn “bóc mẽ” nhau không thương tiếc ngay trên sóng truyền hình khiến người xem có cảm giác, ba huấn luyện viên đang cố gắng “hạ bệ” nhau một cách hoàn hảo nhất. Điều này khá ảnh hưởng đến tư cách HLV của họ hay đang phơi bày “góc tối” của showbiz toàn là những cạnh khóe, khó chịu với nhau. Hiếm khi nhìn thấy sự thân thiện hay giúp đỡ nhau giữa thí sinh các đội cũng như các HLV.

Vũ khí “nước mắt” được sử dụng quá nhiều

Trong tập 2, một thí sinh đầu tiên sẽ phải nói lời chia tay với chương trình. Việc sẽ có thí sinh bị loại làm cho các phần thi trở nên gay cấn hơn. Và cũng vì thế, nước mắt cũng bắt đầu rơi nhiều hơn cho cả người chiến thắng và kẻ thất bại.

Trong tập này, team Lan Khuê dành chiến thắng đầu tiên. Điều này đồng nghĩa với việc Lan Khuê sẽ giành được quyền loại thí sinh của hai đội còn lại. Chiến thắng này khiến cho cả team Lan Khuê khóc nức nở vì sung sướng.

Nước mắt vẫn là thứ vũ khí lợi hại nhất ở The Face

Hoàng Thùy lựa chọn Thiếu Lan vào vòng loại trừ, trong khi đó Minh Tú lựa chọn Thiên Nga vào vòng loại trừ. Đương nhiên, nước mắt cũng ngập tràn ở cả hai đội khi Thiên Nga trở về còn Thiếu Lan phải nói lời chia tay với chương trình. Dường như nước mắt trở thành một thứ vũ khí lợi hại để thí sinh và huấn luyện viên The Face mùa hai thể hiện cảm xúc.


Quốc Khánh

Từ Khóa :