Tạo ra tác phẩm nghệ thuật chỉ từ việc ngâm quần áo cũ xuống biểnTạo ra tác phẩm nghệ thuật chỉ từ việc ngâm quần áo cũ xuống biển

Vivian 8:50 1/1/2018

Tưởng chừng như là việc vô bổ khi quăng quần áo, giày dép cũ xuống biển Chết, thế nhưng ý tưởng sáng tạo này của Sigalit Landau - nghệ sỹ người Israel lại tạo ra được rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.

Tác phẩm gây chú ý nhất của Sigalit Landau là một chiếc áo choàng đen. Nữ nghệ sĩ đã ngâm nó xuống biển Chết từ năm 2014.

Trong suốt những tháng đầu tiên, cô liên tục quan sát rất kỹ về những thay đổi trên chiếc áo.

Một lớp muối mỗi ngày lại kết tinh nhiều thêm trên chiếc áo

Sau suốt 2 năm ròng ngâm trong nước biển Chết, chiếc áo choàng đã được phủ kín một lớp rất dày tinh thể muối, tựa như áo của bà chúa tuyết.

Những bức ảnh ghi lại quá trình thay đổi của chiếc áo đã được Sigalit Landau ghi lại và trưng bày trong một triển lãm

Sau đó, nữ nghệ sĩ lại tiếp tục tạo ra thêm nhiều những tác phẩm với cách làm tương tự như đàn violin, váy, giày, móc chìa khóa…

Đôi giày phủ muối tựa như được làm từ tuyết trắng

Đẹp như váy thiên thần trắng muốt

Những tác phẩm tựa như sự kết tinh thuần khiết của thiên nhiên

Phương pháp “điêu khắc” từ muối có phần mới mẻ của Sigalit Landau đã được cô miêu tả khá tỉ mỉ trong cuốn sách của mình có tên “Salt Years”

Những tác phẩm của Sigalit Landau đã được trưng bày ở nhiều viện bảo tàng khác nhau trên thế giới.

Giới nghệ thuật đánh giá những tác phẩm, cách thực hiện ra chúng của Sigalit Landau vô cùng mới mẻ và góp thêm cho nền nghệ thuật đương đại nhiều tác phẩm nghệ thuật có ý nghĩa

Biển chết thực tế là một hồ nước mặn nằm ở giữa Jordan, Palestine và Israel và luôn được coi là một kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Đây là một trong những hồ nước mặn nhất thế giới, với nồng độ muối lên tới 33,7%  mặn gấp 9,6 lần so với nước biển thông thường.


Vivian