Tạo khối đúng cách để khuôn măt trông thon gọn hơnTạo khối đúng cách để khuôn măt trông thon gọn hơn

Thảo Giang 8:59 21/3/2019

Tạo khối là bước trang điểm quan trọng giúp gương mặt hài hòa và sắc nét hơn. Do vậy, trang bị một bộ makeup dành riêng cho việc nhấn nhá tạo khối là điều cần thiết và đáng để đầu tư. Tuy nhiên, tạo khối tổng thể không đơn giản như các nàng vẫn nghĩ, để tránh cho gương mặt bị già hơn hoặc kém tự nhiên các nàng có thể tham khảo những mẹo tạo khối trong bài viết sau.

Xác định gương mặt của mình trước khi tạo khối:

Thật ra, trên mạng có rất nhiều video clip dạy cách trang điểm tạo khối, nhưng không phải lúc nào cũng có thể áp dụng vào thực tế. Bởi lẽ, mỗi người có một gương mặt khác nhau. Vì vậy, trước khi tạo khối bạn cần phải xác định kiểu khuôn mặt của mình tròn, dài, mập hay ốm và hầu như người ta thường chia gương mặt ra theo từng dáng như sau:

1.Mặt hình kim cương:

Mặt hình kim cương có đường viền chân tóc hẹp, cằm nhọn và chiều dài gương mặt lớn hơn nhiều so với chiều rộng. Cách tạo khối đối với gương mặt này là đánh kỹ vùng dưới xương gò má nối thẳng đến viền tai. Lưu ý nên dặm thêm phấn highlight tại phần giữa cằm và trán nhằm tăng chiều ngang của gương mặt.

2.Mặt trái tim:

Thông thường mặt trái tim thường có chiếc cằm thon gọn, phần má rộng chân tóc sát với phần trán giữa. Vậy nên, khi quyết định tạo khối, các nàng nên cố ý làm nhỏ phần xương hai bên mặt từ trán dẫn đến gò má. Đồng thời phần cằm cũng nên tiết chế lại để gương mặt được hài hòa. Tiếp theo dặm phấn highlight tại điểm giữ bao gồm trán và gò má trong.

3.Gương mặt dáng dài:

Sở hữu gương mặt dáng dài, các nàng sẽ có chiều rộng hẹp hơn nhiều so với chiều dài nếu tính tổng thể gương mặt. Vì vậy, cách tạo khối tốt nhất là khiến chiều rộng gương mặt được tăng diện tích lên tối đa. Do đó, đánh tạo khối nên đi theo đường viền chân tóc trên và vùng dưới cằm. Cố gắng nhấn nhá đôi mắt sáng và đánh sống mũi cao để gương măt trông thanh tú hơn.

4.Mặt trái xoan:

Dáng gương mặt trái xoan khá giống hình quả trứng ngược với cằm thon và hai góc hàm gọn. Bạn có thể tạo khối bằng cách phủ phấn tạo khối phía hai bên trán nhằm thu hẹp phần trán và đánh thêm khối dưới gò má bắt chéo lên mang tai để tạo góc cạnh thêm cho gương mặt. Cũng cần đánh highlight bắt sáng tại giữa trán, hai má và cằm.

5. Gương mặt chữ nhật:

Gương mặt dáng chữ nhật thường có chiều dài tương đương chiều rộng, phần cằm không nhọn và khuôn trán rộng. Để đánh tạo khối đúng, bạn cần thu nhỏ những phần có diện tích rộng như: hai bên cằm, trán, gò má. Chỉ nên đánh highlight nhẹ nhàng ở giữa má, và cằm. Lưu ý không dùng quá nhiều highlight cho gương mặt dáng chữ nhật.

6.Gương mặt tròn:

Gương mặt tròn thường không có nhiều góc cạnh và phần cằm khá đầy đặn. Do vậy chúng ta cần tạo khối kỹ để giúp gương mặt trông dài và thon gọn hơn. Tốt nhất nên đánh phấn tạo khối dài từ phần trán hai bên xuống đến gần hai má ngoài. Như vậy, diện tích gương mặt sẽ thay đổi và phần cằm cũng tạo được dáng V-line hơn.

Thật ra, đánh phấn tạo khối gương mặt là cả một nghệ thuật và phái đẹp cần phải tập cách cầm cọ, xoay cọ đúng hướng. Nếu tạo khối đúng cách theo hướng dẫn trên thì gương mặt sẽ hạn chế bớt những khuyết điểm và trông bạn sẽ rạng rỡ, trẻ trung và đầy sức sống. Sau khi đã tạo khối hoàn chỉnh, hãy chọn cho mình một sản phẩm phấn nền tốt để giữ nguyên lớp makeup không bị trôi và có thể sử dụng xịt khoáng để tăng độ ẩm cho làn da.


Thảo Giang