Tăng hệ miễn dịch lúc giao mùaTăng hệ miễn dịch lúc giao mùa

Phương Linh 0:15 4/11/2017

Giao mùa là thời điểm cơ thể dễ bị nhiễm bệnh nhất. Ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh, tập luyện vừa phải giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Thế nhưng, từng đó hoạt động có thể vẫn chưa đủ. Vì thế, chúng ta cần bổ sung thêm một số phương pháp khác để tăng khả năng “phòng vệ” cho cơ thể.

“Lạc lối” trong rừng

Các nhà khoa học Nhật Bản đang áp dụng phương pháp “trị liệu từ rừng thẳm”. Họ coi đó như cách thức giúp con người thư giãn, tăng cường hệ miễn dịch. Nghiên cứu chỉ ra rằng: Nếu một người đi lang thang trong rừng khoảng 6 giờ (thực hiện trong 2 ngày) sẽ tăng hệ miễn dịch lên gấp nhiều lần, giúp chống lại các bệnh ung thư.

Lang thang trong rừng tốt cho sức khỏe. Ảnh: Joseph Pereira

Hiệu quả của đợt trị liệu này có tác dụng lên đến 30 ngày. Nếu việc đi vào rừng không thuận tiện hoặc không thể thực hiện thường xuyên, thì có thể đi dạo trong công viên có nhiều cây xanh  hoặc dùng ngay sân vườn sau nhà để thay thế. Thiên nhiên là loại liệu pháp giảm căng thẳng tự nhiên, tạo quá trình thư giãn rất tốt cho hệ miễn dịch.

Chơi trống

Các nhà nghiên cứu ở trung tâm chăm sóc sức khỏe Pennsylvania và một trường Y ở California (Mỹ) phát hiện thấy nhóm người chơi trống có hệ miễn dịch cao hơn những người chỉ biết nghe âm thanh này. Nếu muốn, bạn có thể tham gia vào lớp học và chơi trống ở các nhà văn hóa hoặc tại nhà.

Thưởng thức “niềm vui ban chiều”

Tình dục cũng là một trong những giải pháp giúp tăng cường hệ miễn dịch. Cùng với bạn đời dành khoảng thời gian ngắn ban chiều để làm “chuyện ấy” có thể giúp quá trình sản xuất Immunoglobulin A, loại kháng thể có khả năng kháng virus lên đến 30% trong cơ thể. Bạn cũng có thể dành ít thời gian cùng bạn đời xem đoạn phim hài hước rồi cùng cười với nhau. Tiếng cười cũng giúp làm tăng quá trình sản xuất Immunoglobulin A cùng các kháng thể tế bào phòng bệnh khác.

Kefir

Kefir là loại sữa chua lên men, được gọi bằng nhiều tên khác nhau như nấm kefir, hạt kefir, nấm sữa, men sữa… Dù không thực sự là sữa chua thông thường như chúng ta vẫn thường ăn, song Kefir cũng được làm từ quá trình lên men và chứa nhiều vi khuẩn có lợi, tốt cho sức khỏe hơn sữa chua thông thường. Sữa chua kefir tăng sức đề kháng cho cơ thể, tốt cho tiêu hóa, huyết áp, tim mạch, xương khớp… Bạn có thể tham khảo trên mạng cách tự làm sữa chua Kefir và thực hiện ăn mỗi ngày để tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.


Phương Linh

Từ Khóa : sức khỏe