Tăng cân = hạnh phúc?Tăng cân = hạnh phúc?

Army 8:0 6/4/2017

Có thể với một số người, thừa cân là điều không mong muốn. Nhưng với người mẫu Liza Golden-Bhojwani, nhờ quyết định tăng cân, cuộc đời cô đã bước sang trang mới hào hứng và ý nghĩa hơn.

Vào thời kỳ đỉnh cao, người mẫu Liza phải giữ gìn vóc dáng siêu gầy, ép cân nghiêm ngặt bằng những bữa ăn ít calorie và vận động cường độ mạnh hàng ngày. Dù được tận hưởng ánh mắt ngưỡng mộ của mọi người, sống trong thế giới thời trang đầy màu sắc và hào nhoáng, nhưng Liza đã phải đánh đổi bằng sức khỏe và hạnh phúc của bản thân. Sau khi bị ngất xỉu trong lúc chuẩn bị bữa tối với vỏn vẹn 20 quả đậu nành luộc, cô nhận ra cần thay đổi.

Kể từ ngày đó, Golden-Bhojwani bắt đầu bước đi trên hành trình tự yêu bản thân, trân trọng những đường cong tự nhiên trên cơ thể mà cô phải cố gắng trốn tránh suốt thời gian dài. Dù sau đó, cô đã bị sa thải vì tăng cân, nhưng Liza vẫn cảm thấy hạnh phú hơn bao giờ hết. Cô lập trang Instagram chia sẻ về cuộc sống, truyền đi những thông điệp tích cực về cơ thể. Đến nay, trang Instagram của cô đã có 38 nghìn lượt người theo dõi.

Bức ảnh bên trái được chụp khi Liza đang trong thời kỳ đỉnh cao của nghề người mẫu. Bức bên phải được chụp gần đây

Trong bài đăng của mình, người mẫu Liza cho biết: Khi mới bỏ chế độ ăn kiêng và luyện tập do bị ngất, cô thấy thèm khát thức ăn đến phát cuồng. “Tôi từng phát thèm vì mọi món ăn và ăn mọi thứ có thể, dù biết rằng đó là khoảng thời gian rất quan trọng trong sự nghiệp”, Liza viết trên Instagram.

Liza được chọn để tham gia trình diễn tại Tuần lễ Thời trang New York. Nhưng vì tăng cân, cô không được chú ý như mong muốn. Đến tuần lễ Thời trang London, cô nhận ra rằng: Cơ thể đã có sự thay đổi rõ rệt. Cô cho biết: “Tôi thấy dấu vết của việc tăng cân trên khuôn mặt và những con số trên thước dây. Thế là trong 2 tuần, tôi đến những cửa hàng tạp hóa để mua rau củ, cố gắng bù đắp ‘sai lầm’ đã mắc phải. Nhưng dù có cố gắng ăn uống lành mạnh, vận động nhiều thế nào đi chăng nữa, thì cân nặng vẫn không giảm”.

Khi thời gian diễn ra Tuần lễ thời trang Milan và Tuần lễ thời trang Paris đến gần, Liza vẫn tiếp tục tăng cân. Hình dáng của cô khiến những chuyên gia thời trang không hứng thú. Thậm chí, cô còn bị chỉ trích do kích cỡ vòng đùi lớn. Đó là lúc Liza cảm thấy con đường đã chọn có gì đó không ổn. Cô đến Ấn Độ để nghỉ dưỡng, tìm câu trả lời cho bản thân. Tại đây, cô gặp người chồng tương lai. Liza cũng nhận ra rằng: Cô nên thử sức tại thế giới thời trang một lần nữa, nhưng không bắt buộc phải giảm cân. Cô trở thành “cái tôi tự nhiên”, chứ không còn là bản thể bị ép buộc.

Liza hiện rất tự hào về cơ thể mình

“Một ngày tôi chợt nghĩ, vì sao lại phải chiến đấu với cơ thể mình? Vì sao không thuận theo cơ thể? Thế là tôi quyết định dừng việc thúc ép bản thân và lắng nghe tiếng nói từ chính mình”, người mẫu Liza tâm sự. “Hình bên phải là tôi, cơ thể tôi ngay lúc này. Không hoàn hảo, chưa sẵn sàng để diễn catwalk hoặc xuất hiện trong show Victoria’s Secret, cũng chẳng ở trạng thái đẹp đẽ nhất, nhưng đó là cơ thể tôi và sâu bên trong tâm hồn tôi cảm nhận được hạnh phúc... Có lẽ tôi không được sinh ra để xuất hiện trên bìa tạp chí và chụp hình cho những những thương hiệu thời trang lớn nhất. Nhưng tôi tồn tại trên đời là vì một lý do nào đó. Tôi xứng đáng được hạnh phúc và cảm thấy mãn nguyện. Tất cả chúng ta đều xứng đáng”.

Người mẫu hạnh phúc hơn với số đo cơ thể hiện tại

Hiện tại, Liza Golden-Bhojwani là người mẫu plus-size. Cô thường xuyên chia sẻ những hình ảnh ghi lại cơ thể nguyên bản, không chỉnh sửa với những hashtag tích cực về việc yêu bản thân và chối bỏ những tiêu chuẩn cái đẹp thông thường. “Tôi đang ở trạng thái khỏe khoắn và mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Ngoài điều đó ra, tôi không cần gì hơn thế”.


Army

Từ Khóa :