Tận mắt xem lắp ráp chiếc Bugatti Veyron cuối cùngTận mắt xem lắp ráp chiếc Bugatti Veyron cuối cùng

H.P 14:54 25/3/2015

Chiếc Veyron thứ 450 đánh dấu một thập kỉ thành công của mẫu siêu xe thương mại nắm giữ nhiều kỉ lục về công nghệ, tốc độ và mức giá cao ngất ngưởng. Sau khi chiếc Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse "La Finale" tới tay một nhà sưu tập Trung Đông, kế hoạch sản xuất một siêu xe mới công suất 1.500 mã lực, gấp rưỡi công suất chiếc Veyron hiện tại sẽ được triển khai. Cùng xem những công đoạn lắp ráp của chiếc Veyron cuối cùng trong tại nhà máy Molsheim, Pháp.

 
 
“Khi Bugatti Veyron lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2005, rất nhiều người đã hoài nghi tính thực tiễn của những thông số kỹ thuật trên một mẫu xe bản thương mại.” - những ghi chú lịch sử lưu giữ trong nhà máy của Bugatti ghi lại ý kiến của giới chuyên gia trong những ngày đầu Bugatti Veyron ra mắt. Với công suất hơn 1.000 mã lực, tốc độ tối đa có thể vượt qua con số khủng khiếp 400 km/h và tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chưa đầy 3 giây. Rõ ràng đó những con số “không tưởng” với một chiếc siêu xe tại thời điểm nó ra mắt. Nhưng sau một thập kỉ thành công, Bugatti Veyron đã chứng minh khả năng hiện thực hóa những con số mơ ước bằng những kỹ thuật xuất sắc, mở rộng danh giới của ngành công nghiệp ôtô. Veyron xứng đáng là mẫu xe đứng đầu trong nền công nghiệp ôtô thế giới.
Sau khi khép lại thành công của Bugatti Veyron, hãng xe Pháp sẽ mở ra một chương mới với một mẫu siêu xe thế hệ tiếp theo được cho có công suất tối đa lên tới 1.500 mã lực. Mẫu xe mới có thể ra mắt thế giới với cái tên gọi Chiron.
Chiếc Veyron cuối cùng mang số thứ tự 450 được đặt tên Grand Sport Vitesse "La Finale" (trong tiếp Pháp La Finale có nghĩa là cuối cùng) có kết cấu khung làm bằng sợ cacbon với chỉ sơn màu đỏ trên thân. Động cơ vẫn là dòng W16 dung tích 8.0L sản sinh công suất tối đã 1.200 mã lực, tốc độ tối đa có thể đạt 430 km/h và chỉ tốn 2,6 giây để tăng tốc từ 0-100km/h. Chiếc xe thuộc sở hữu của một nhà sưu tập tới từ Trung Đông.
Hãy cùng xem video lắp ráp chiếc Bugatti Veyron cuối cùng trong lịch sử tại nhà máy Molsheim của Bugatti tại Pháp.
 
 
 
 
 

H.P

Từ Khóa :