Tận hưởng cuộc sống trên chiếc võng hình mặt cườiTận hưởng cuộc sống trên chiếc võng hình mặt cười

Phương Linh 14:30 31/8/2022

Khi nghĩ đến chiếc võng, chúng ta thường tưởng tượng đến những ngày hè thư thái và lười biếng. Đối với kiến trúc sư và nhà thiết kế người Ý Federica Sala, chiếc võng tượng trưng cho những kỷ niệm đáng trân trọng thời thơ ấu của cô trên bãi biển. Khai thác những cảm giác hoài cổ này, cô đã tạo ra thiết kế võng điêu khắc có thể mang lại nụ cười trên khuôn mặt của bất kỳ ai.

Happy Hammock có khung kim loại màu đen, tạo rakhuôn mặt đơn giản với hai mắt nhắm nghiền và chiếc mũi nhọn. Khi chiếc võng được lắp vào khung, nó tạo thành khuôn mặt với nụ cười vui tươi.

Sala giải thích: “có những điều nhỏ bé mà tôi đã rất yêu quý khi còn nhỏ. Tôi khám phá và tìm lại cảm giác ấy khi sinh con trai. Xích đu và võng nằm trong số đó vì còn gì đẹp hơn cảm giác được “bay lên”. Đối với một đứa trẻ, không có gì kì diệu hơn thế”.

Nhà thiết kế đã mang theo và lưu giữ món quà lưu niệm trong quá khứ của mình để thiết kế nên chiếc võng hạnh phúc, một tác phẩm ca ngợi những ký ức và cảm xúc làm dịu những nét nhăn nheo và xua tan đi những lo lắng thường trực.

Có trụ sở tại Barcelona, ​​Sala điều hành Geometrie da Compagnia, một studio sản phẩm tự hào với những thiết kế thông minh và có chủ đích. Nhiều tác phẩm của họ là tác phẩm điêu khắc động học khám phá chuyển động vì nó liên quan đến thiết kế. Ngay cả Happy Hammock cũng sở hữu chất lượng tương tác khi một người nằm trên võng và di chuyển nụ cười của khuôn mặt bằng những động tác lắc lư nhẹ nhàng. Đây có vẻ là cách hoàn hảo để thư giãn tại một địa điểm đẹp như tranh vẽ.

Chiếc xích đu này nằm trong bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc động học tương tác mới nhất của Federica Sala có tên “Playground”. Happy Hammock được coi là sứ giả của hòa bình và niềm vui. Cũng chính vì sự cố mà đại dịch Covid-19 mang tới, nhà thiết kế đã tìm cách thiết kế lại vật quen thuộc, yêu quý này, trang trí nó bằng tầm nhìn cá nhân, bản chất nghệ thuật và kinh nghiệm của mình.

Các tác phẩm điêu khắc của Sala là ô cửa sổ mở ra cảm xúc của con người. Với Happy Hammock, cách tiếp cận độc đáo của kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế người Ý đã biến một chiếc võng màu đỏ đơn giản thành một nụ cười khổng lồ để giúp mọi người nghỉ ngơi, một vật thể đồng cảm ôm lấy đứa trẻ đang ngủ yên bên trong và chào đón người dùng tận hưởng, thư giãn và suy ngẫm.


Phương Linh