Tận dụng diện tích sắp xếp gọn gàng giày dép trong nhà


Tận dụng diện tích sắp xếp gọn gàng giày dép trong nhà

Vĩ Thanh 21:17 24/11/2016

Đông về, thêm nhiều đôi giày, boot sẽ được sử dụng khiến giá để giày của gia đình bạn quá tải, bừa bộn.Việc tận dụng diện tích trong ngôi nhà, sẽ giúp tình trạng này được giải quyết triệt để và có những chiếc giá để giày vừa ngăn nắp, vừa khoa học.

Với nhiều phái đẹp, xếp đặt giá để giày trong nhà cũng là thử thách khi chỉ riêng họ cũng có thể sở hữu tới vài chục đôi giày, boot đủ kiểu dáng, màu sắc. Nếu sở hữu cả bộ sưu tập giày dép thì bạn cũng cần quan tâm hơn đến việc xếp đặt chúng trong ngôi nhà. Dĩ nhiên, một chiếc giá để giày nho nhỏ vốn chẳn thể nào đủ được.
 
Thêm đó, những gia đình đông người cũng đồng nghĩa sẽ có giày của nhiều thành viên, việc sắp đặt thiếu khoa học cũng có thể biến chỗ để giày thành một nơi lộn xộn. Ai cần tìm gì cũng phải bới tung lên, điều này có thể tạo ra sự bực bội nho nhỏ vào buổi sáng.
 
Những cách xếp đặt giày dưới đây có thể giúp vừa tận dụng nhiều diện tích trống, vừa giúp căn phòng trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn. Điều lưu ý khi chọn chỗ đặt giá để giày dép là nơi có không khí khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời, điều này sẽ giúp giày dép bằng chất liệu da được bảo quản tốt hơn.
 
Nếu sở hữu một bộ sưu tập giày khổng lồ và muốn giữ chúng luôn sạch sẽ, không bị va đập, xếp đè lên dễ hư hỏng thì giá để giày này sẽ là gợi ý tuyệt vời. Một giá gỗ được chia ô vừa vặn, gắn chặt với tường giúp vừa tiết kiệm diện tích, vừa gọn gàng.
 
Những chiếc giá này có thể được đặt ở nhiều bức tường trống trong nhà như lối vào, hành lang, phòng ngủ…
 
Tủ dạng chia ô lắp thêm kính sẽ giúp vừa có thể trưng những đôi giày đẹp, vừa bảo quản giày dép được tốt hơn.
 
Một chiếc tủ âm với giá để giày và tủ treo quần áo
 
Giá để với từng chiếc hộp đựng giúp mỗi đôi giày được bảo quản tốt và trông ngăn nắp hơn
 
Nếu lo lắng phải vất vả tìm kiếm khi không biết đôi giày cần tìm ở hộp nào thì việc dán nhãn cho chúng sẽ giúp bạn. Tuy nhiên, loại giá để giày này chỉ dành cho những người thực sự ngăn nắp bởi đặt và tìm những đôi giày trong đúng hộp cũng cần chút ít cẩn thận, tỉ mỉ.
 
Hiện tại, trên thị trường bán rất nhiều những hộp nhựa đựng giày. Cách bảo quản này giúp đồ da không bị hư hỏng, nấm mốc do khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Đồng thời, bạn cũng không lo lắng việc mùi từ giày dép đã đi có thể bám vào quần áo, hay làm hôi căn phòng.
 
Một chiếc tủ được thiết kế tương tự như giá để giày thông thường nhưng kèm thêm cánh, cũng đủ để giúp ngôi nhà gọn gàng hơn hẳn, bởi chỗ giày dép lộn xộn đã được che đi.
 
Tận dụng những góc trong phòng ngủ để cất giày.
 
Cất giày vào những ngăn kéo cũng giúp ngôi nhà gọn gàng hơn
 
Giá để giày gọn gàng và vô cùng đáng yêu khi có tên cho từng thành viên trong gia đình
 
Một chiếc giá sách gỗ bình thường, rất dễ mua ở mọi hàng bán đồ nội thất với mức giá dưới 500 nghìn đồng, nếu khéo sắp đặt, bày trí có thể trở thành nơi vừa cất túi, giày dép, trang sức… kiêm đồ trang trí cho ngôi nhà.
 
Để giá để giày không lạc điệu với những đồ nội thất trong nhà bạn có thể chọn cách lắp cho chúng một tấm rèm với tông màu phù hợp.
 
Thiết kế tiết kiệm diện tích phù hợp với những căn phòng hẹp.
 
Xem thêm
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :