Tắm nắng an toàn, phải làm sao?Tắm nắng an toàn, phải làm sao?

Hương Bùi 8:0 4/8/2019

Nếu đã đi biển, các cô nàng không tránh khỏi làn da bị bắt nắng và sạm đen, bởi vậy, để có thể thỏa sức đùa vui với nắng vàng biển xanh, sao các nàng không nhuộm luôn làn da nâu rám nắng khỏe khoắn tự nhiên và an toàn với một số lời khuyên dưới đây.

Tắm nắng an toàn, phải làm sao?

  1. Thời điểm tắm nắng

Ở đất nước nhiệt đới như Việt Nam thì nắng không thiếu, tuy nhiên nếu muốn có làn da nâu bóng khỏe chứ không phải sạm đen thì bạn cần phải lựa chọn thời điểm để tắm nắng phù hợp. Nếu nhu cầu của bạn chỉ là bổ sung vitamin D để xương chắc khỏe thì ánh nắng sáng sớm sẽ vô cùng thích hợp, còn đối với những cô nàng muốn tanning thì thời gian tắm nắng từ sau 16h là lí tưởng nhất, bởi lúc này, ánh nắng mặt trời vừa đủ để “nhuộm” đều da mà không khiến da bị bỏng rát, cháy nắng.

Chọn thời điểm tắm nắng phù hợp

Đặc biệt tránh tắm nắng từ 11-15h do ánh nắng mặt trời và cường độ tia UV trong thời gian này rất cao, cũng như quá trình tắm nắng chỉ cần 1-2 tiếng là đủ để vẫn sở hữu được làn da nâu khỏe khoắn như mong muốn, đồng thời không gây sạm đen, bỏng nắng, thậm chí ung thư da.

  1. Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là bước tối quan trọng để quyết định hiệu quả của việc tắm nắng. Để không trở thành một lớp “rào chắn” và khiến da loang lổ, không đều màu sau khi tắm nắng thì bạn cần tẩy tế bào chết trước đó ít nhất 1-2 ngày.

Loại bỏ tế bào chết để làn da được “nhuộm” nâu đều

Sau khi tẩy tế bào chết, bạn cũng cần chú ý đến vấn đề dưỡng ẩm đầy đủ nhằm hạn chế tình trạng da khô ráp, ửng đỏ và dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

  1. Tanning oil

Tăng cường hiệu quả tắm nắng với tanning oil

Với công dụng giúp da hấp thụ ánh nắng và “chuyển hóa” thành làn da nâu bóng khỏe một cách an toàn, tự nhiên, tanning oil (dầu làm nâu da) sẽ là món “bảo bối” nên đầu tư nhằm tăng cường hiệu quả tắm nắng mà không làm hại da, để bạn nhanh chóng sở hữu làn da nâu rám nắng mịn màng, khỏe khoắn không thua gì các siêu mẫu trên tạp chí.

  1. Thoa kem chống nắng

Không như nhầm tưởng của nhiều người là kem chống nắng tạo một lớp màng bảo vệ tránh ánh nắng tiếp xúc với da, thực tế, kem chống nắng chỉ ngăn chặn những tia UV có hại cho da, giảm thiếu nguy cơ da bị sạm đen, lão hóa hay ung thư da.

Luôn thoa kem chống nắng để quá trình tắm nắng diễn ra an toàn

Do đó, trong tiến trình tắm nắng an toàn, đừng quên sắm sửa cho mình một lọ kem chống nắng có chỉ số SPF 50++ trở lên và thoa trước khi tắm nắng ít nhất 20-30 phút.


Hương Bùi