Tắm biển cũng phải đợi đúng giờTắm biển cũng phải đợi đúng giờ

T.H 17:6 29/6/2012

Có lẽ chẳng nơi đâu như Vũng Tàu có quy định chỉ được tắm biển trong giờ hành chính, tức là từ 7h sáng đến 17h hằng ngày.

Quy định tắm biển theo giờ được UBND TP Vũng Tàu ban hành từ năm 1996, song vì những bất cập của nó nên chẳng mấy người thực thi. Tuy nhiên, ngày 27/5 vừa qua, UBND thành phố này tiếp tục có văn bản yêu cầu các phường, xã khu du lịch thực hiện nghiêm túc quy định “mở cửa biển” từ 7h đến 17h hằng ngày.
 
Trả lời báo Thanh niên ngày 28/6, Bà Trương Thị Hường, Phó chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu lý giải rằng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn chết đuối bởi du khách và người dân tắm biển từ sáng sớm hoặc chiều tối khi không có lực lượng cứu hộ. Chính vì vậy UBND TP.Vũng Tàu đã ra quy định giờ tắm biển như trên.
 
Tuy nhiên, khi được hỏi về năng lực của đội cứu hộ, ông Phạm Khắc Tộ, Phó trưởng ban Quản lý các khu du lịch tại TP.Vũng Tàu giải thích: “Do anh em làm việc, ngâm mình dưới nước từ sáng đến chiều thì sức đâu mà làm nổi. Giờ mà tuyển một nhân viên cứu hộ vào làm đâu có dễ”.
 
Giờ được tắm là giờ mà người dân địa phương còn đi làm, đi học, khách du lịch đang mải dạo chơi hoặc phải tránh cái nắng nóng ban ngày, thế nên vào buổi tối, trên các bãi biển vẫn cứ đầy người đang nghịch sóng. Quy định giờ tắm ở Vũng Tàu vì vậy tưởng chừng rất buồn cười, nhưng ngẫm kỹ thực ra đó là cách chính quyền đẩy trách nhiệm sang phía các công ty du lịch và chính du khách, một khi xảy ra các sự cố đáng tiếc.
 

T.H

Từ Khóa :