Tài xế Ford không còn "sợ bóng tối"


Tài xế Ford không còn "sợ bóng tối"

An Nhiên 20:58 18/3/2017

Hãng xe Ford vừa đưa ra giải pháp cho những tài xế “sợ bóng tối” nhờ nâng cấp hệ thống phát hiện người đi bộ. Ảnh đại diện

Trong một thông cáo báo chí, nhà sản xuất dẫn kết quả một cuộc thăm dò và cho biết nỗi sợ hãi phổ biến nhất ở các tài xế là đâm phải người đi bộ hoặc chướng ngại vật nào đó. Công ty cung cấp thêm, trong số nhóm người tham gia khảo sát ở khu vực châu Âu, có tới 81% thừa nhận họ rất “sợ” lái xe vào ban đêm.
 
Để giải quyết vấn đề đó, Ford đưa ra giải pháp là một hệ thống phát hiện người đi bộ cải tiến có khả năng hoạt động vào ban đêm. Hệ thống hoạt động dựa trên một radar được gắn trên cản trước của xe và một camera trên kính chắn gió. Các cơ sở dữ liệu về hình dáng của khách bộ hành được lưu trữ trong phương tiện, cho phép hệ thống có thể phân biệt giữa người đi đường và những vật khác như cây cối hay biển báo giao thông.
 
Nếu phát hiện tài xế sắp va chạm với người đi bộ, hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo về cả hình ảnh và âm thanh. Trong trường hợp người lái không phản ứng kịp thời, hệ thống sẽ tự động kích hoạt phanh để hạn chế sự cố.
 
Công nghệ dự kiến có màn ra mắt tại “lục địa già” châu Âu  trên mẫu Fiesta hoàn toàn mới và ở khu vực Bắc Mỹ trên F-150, Mustang 2018.
 
 
 

An Nhiên

Từ Khóa :