Tái sinh những chiếc lá khô thành tác phẩm nghệ thuật


Tái sinh những chiếc lá khô thành tác phẩm nghệ thuật

19:12 11/12/2016

Những chiếc lá khô rụng tưởng như đã kết thúc vòng đời của chúng và không còn nhiều ý nghĩa tồn tại. Thế nhưng dưới bàn tay khéo léo của chàng nghệ sĩ Omid Asadi, từng chiếc lá khô đã được hồi sinh thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.

Với hai dụng cụ chính là dao và kim, Omid Asadi đã kỳ công để tạo ra rất nhiều những tác phẩm với những chủ đề khác nhau, và đều từ lá cây. Việc tạo ra các tác phẩm đều cần sự tỉ mỉ, cẩn thận và chính xác tới từng chi tiết. Chỉ cần một vết cắt sai lệch có thể tác phẩm mất nhiều công sức để hoàn thành cũng bốc chốc tiêu tan.
 
Omid Asadi tạo ra các tác phẩm với rất nhiều chủ đề như: những đại thi hào, nhà cách mạng nổi tiếng, những nhân vật trong phim, những tác phẩm hội họa nổi tiếng…. hay là những loài động vật, những bức tranh đẹp mắt do chính Omid Asadi tưởng tượng, sáng tác.
 
Những tác phẩm thuộc nhiều chủ đề khác nhau của Omid Asadi
 
Tác phẩm lấy cảm hứng từ poster phim miss peregrine's home for peculiar
 
Một chú hổ dũng mãnh
 
Tác phẩm có tên “hành trình”
 
“Trẻ em trên thế giới”
 
“Hoa hồng”
 
Lấy cảm hứng từ bức tranh Tiếng Thét nổi tiếng tác phẩm của Omid Asadi mang tên “Tiếng thét của thiên nhiên”
 
 
 
Chất liệu được Omid Asadi sử dụng nhiều nhất là những chiếc lá phong, ngoài ra còn một số loại lá với hình dạng đẹp mắt khác. Anh cũng khéo léo tạo ra các tác phẩm dựa trên hình dáng tự nhiên của từng chiếc lá, cũng như tình trạng của chúng. Có những chiếc lá cũng đã bị hư mòn sau khi rụng xuống, nhưng dưới bàn tay khéo léo của Omid Asadi, chúng lại được tái sinh thành tác phẩm nghệ thuật chỉ có một trên đời.
 
Tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại triển lãm của Omid Asadi
 
Những tác phẩm tỉ mỉ và nghệ thuật của Omid Asadi có mức giá không hề rẻ từ 500 đến trên 3.000 USD. Omid Asadi cũng đã có những triển lãm nghệ thuật và nhận được sự đón nhận của công chúng.
 
Nghệ sĩ Omid Asadi
 
 

Từ Khóa :