Tai nghe không dây Liberty+: đối thủ đáng ghờm của Apple AirPodsTai nghe không dây Liberty+: đối thủ đáng ghờm của Apple AirPods

Quang Huy 7:58 26/6/2017

Anker - nhà sản xuất phụ kiện cho smartphone - đang thu hút sự chú ý của cộng đồng công nghệ với dự án tai nghe không dây Zolo Liberty+. Bởi chỉ mới gây quỹ trên Kickstarter được 5 ngày, nhưng Zolo Liberty+ đã nhanh chóng thu hút sự ủng hộ của gần 9.400 người với số tiền lên đến gần 1 triệu USD.

Vì đâu Zolo Liberty+ lại có thể gây sốt cộng đồng Kickstarter đến vậy? Để tìm ra câu trả lời, chúng ta hãy bắt đầu từ ý tưởng cho ra đời Zolo Liberty+ với CEO Anker. 

Ông Steven Yang cho biết: Khi nghiên cứu và phát triển Zolo Liberty+, Anker tập trung vào 3 yếu tố mà chúng tôi cho là quan trọng nhất. Đó là giá bán, các tính năng thông minh và tuổi thọ pin. Trong đó, tuổi thọ pin là yếu tố mang ý nghĩa lớn nhất với công ty chuyên kinh doanh pin dự phòng dành cho thiết bị di động như Anker.

Cụ thể: Khi sạc đầy pin, Liberty+ có thể hoạt động độc lập trong 3,5 giờ liên tục. Chưa hết, hộp đựng thiết bị sẽ cung cấp cho chiếc tai nghe không dây này thêm 48 giờ hoạt động nữa. Đây quả là thông số ấn tượng, cao hơn rất nhiều so với khả năng bổ sung thêm 24 giờ hoạt động mà hộp đựng AirPods do Apple phân phối. Nếu so với Bragi Dash, sản phẩm có thiết kế tương tự cũng chỉ cung cấp cho người dùng 3 giờ sử dụng pin và khả năng bổ sung của hộp đựng tối đa 15 giờ.

Với các tính năng thông minh đang trở thành yêu cầu phải có trên thiết bị di động, CEO Steven Yang cho biết: Liberty+ là mẫu tai nghe không dây đầu tiên có thể hoạt với cả 4 trợ lý ảo thông dụng nhất hiện nay, gồm Siri (Apple), Alexa (Amazon), Assistant (Google) và Cortana (Microsoft). Theo đó, khi tương tác với trợ lý ảo Alexa của Amazon bằng giọng nói, người dùng có thể trực tiếp tuy cập các dịch vụ nghe nhạc, thời tiết, tin tức, giao thông và các thông tin khác theo thời gian thực. Liberty + cũng hoàn toàn tương thích với trợ lý ảo Alexa thông qua iOS và Android. Với Siri, Google Assistant, người dùng cũng có thể tương tác theo cách tương tự.

Bên cạnh đó, giá bán cạnh tranh đã tạo nên sức hút cho Liberty+. 500 người tham gia góp vốn đầu tiên cho dự án sẽ được mua Zolo Liberty+ với giá 79 USD, chỉ bằng phân nửa giá bán  của Apple AirPods và được quyền lựa chọn màu sắc mà họ yêu thích. Trong khi đó, giá bán lẻ dự kiến là 150 USD. Máy sẽ được bán ra thị trường vào tháng 11/2017.

Để người dùng dễ sử dụng, Anker cũng đã đơn giản hóa quá trình ghép đôi để thiết bị có thể hoạt động tương tự AirPod của Apple. Với con chip riêng tương tự W1 trên AirPods, Liberty+ dễ dàng kết nối đến các thiết bị có giao tiếp Bluetooth. Tai nghe hoàn toàn cách âm với tiếng ồn bên ngoài, mang đến người dùng trải nghiệm nghe lý tưởng.  Liberty+ sử dụng micrô ngoài để chuyển tiếp âm thanh bên ngoài với độ rõ ràng hoàn hảo. Ngoài ra, Liberty + còn được thiết kế với vỏ bọc chống thấm và lớp phủ chống nước đặc biệt. Vì thế, người dùng không phải lo lắng khi sử dụng Liberty + trong điều kiện người đổ quá nhiều hôi nó ở phòng tập thể dục hay trong lúc trời đang mưa.

Với nhiều ưu việt như vậy, tại sao Anker lại phải gọi vốn Liberty+ trên Kickstarter? Trả lời câu hỏi này CEO Steven Yang cho biết: Anker muốn thông qua chiến dịch gọi vốn để đánh giá sự quan tâm của người dùng cũng như đảm bảo công ty đang tạo ra sản phẩm mà khách hàng thật sự mong muốn sở hữu. Hơn nữa, việc gây quỹ trên Kickstarter giúp Anker nhận được những thông tin phản hồi để hoàn thiện sản phẩm được tốt hơn.


Quang Huy