Tai nạn liên tiếp tại công trình đường sắt trên caoTai nạn liên tiếp tại công trình đường sắt trên cao

Vĩ Thanh 18:38 12/5/2015

Tai nạn rơi thanh dầm thép xuống đường vào chiều tối hôm 10/5 khiến người dân còn chưa hết hoảng hốt thì chiều 12/5 lại thêm một vụ tai nạn khác xảy ra tại Dự án đường sắt trên cao tuyến Nhổn – ga Hà Nội đoạn đường Cầu Giấy.

Chiếc cần cẩu thuộc dự án thi công đã bất ngờ đổ sập xuống vào mặt tiền và biển hiệu của một tiệm bán vàng tại số nhà 359 đường Cầu Giấy. Vụ tai nạn đã khiến hai người đang lưu thông bằng xe máy trên đường Cầu Giấy bị thương trong đó người nữ đã được đưa đi cấp cứu còn người nam bị xây xát nhẹ.
 
Chiếc xe máy đang lưu thông đã bị ảnh hưởng do vụ tai nạn.
 
 
Cũng trong sáng 12/5, một vụ tai nạn khác cũng xảy ra tại công trình thi công dự án đường sắt trên cao tuyến Cát Linh – Hà Đông. Một chiếc Honda Civic đang lưu thông theo hướng từ Cầu Trắng (Hà Đông) hướng về Ngã Tư Sở đã bất ngờ bị một thanh sắt đường kính 3-4cm, dài hơn 1m rơi trúng từ trên cao. Vụ tai nạn đã khiến chiếc xe bị móp cửa trái.
 
Trước đó, cũng nằm tại Dự án đường sắt trên cao tuyến Nhổn – ga Hà Nội đoạn cầu Diễn cũng xảy ra tai nạn khi một thanh dầm sắt bất ngờ rơi tự do xuống đường vào tối 10/5. Rất may, thanh sắt này đã không rơi vào người tham gia giao thông nếu không hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng.
 
Liên tiếp những vụ tai nạn xảy ra liên tiếp đang khiến người dân vô cùng lo lắng với chất lượng thi công của những công trình đường sắt trên cao. Trục đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hồ Tùng Mậu hay Nguyễn Trãi cũng thường xuyên có rất đông phương tiện tham gia lưu thông nếu việc thi công không đảm bảo thì có thể xảy ra những tai nạn khôn lường.
 
Dự án đường sắt đô thị tuyến Nhổn - ga Hà Nội là có tổng số tiền đầu tư 783 triệu Euro từ nguồn vay ODA với chiều dài 12,5 km với 9,6 km đi trên cao và 2,9 km đi ngầm. Toàn tuyến có 11 ga trên cao, 4 ga dưới ngầm. Theo thiết kế, tàu chạy trên tuyến đường này với tốc độ 80 km/h. Tàu có chiều dài từ 19 đến 20 mét. Ba nhà thầu dự án này gồm Tổng công ty xây dựng Hà Nội (Hancorp),  Posco E&C (Hàn Quốc) và Daelim (Hàn Quốc).
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :