Tách huyện Từ Liêm thành 2 quận mới


Tách huyện Từ Liêm thành 2 quận mới

Vĩ Thanh 19:0 28/11/2013

Việc Hà Nội chuẩn bị có thêm 2 quận mới với 23 phường thông qua việc điều chỉnh địa giới từ huyện Từ Liêm chắc chắn sẽ gây nhiều ảnh hưởng, nhưng không phải với thị trường địa ốc.

Trong buổi họp báo về kỳ họp thứ 8 HĐND TP Hà Nội diễn ra vào ngày hôm qua 28/11, ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội cho biết: Văn phòng Chính phủ mới có thông báo ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ đồng ý với chủ trương Điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm để thành lập 2 quận mới.
 
Việc lấy ý kiến người dân trong huyện Từ Liêm về tên của hai quận mới vẫn đang được tiến hành và sẽ kết thúc chậm nhất vào ngày 3/12 tới. Dựa trên ý kiến của người dân Chính Phủ sẽ đưa ra quyết định về tên gọi chính thức cho hai quận mới này.
 
Theo ông Nam cho biết việc chia tách huyện Từ Liêm thành 2 quận nội thành là cần thiết và đi đúng hướng với quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội tới năm 2030, tầm nhìn 2050 - xác định Từ Liêm nằm trong khu vực trung tâm đô thị và vùng phát triển mới. Một trong những ảnh hưởng trước tiên của việc này là sẽ làm tăng giá đất khu vực Từ Liêm trên bảng giá đất do thành phố ban hành. Tuy nhiên, điều đó khó có thể gây nhiều tác động với thị trường địa ốc đang ngắc ngoải trên thực tế, ngoài một chút xáo động chắc chắn có trong vài ba tháng tới. 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :