Tác hại khôn lường khi lạm dụng chăm sóc da bằng công nghệ ánh sángTác hại khôn lường khi lạm dụng chăm sóc da bằng công nghệ ánh sáng

Hương Bùi 10:0 1/3/2020

Với những lời quảng cáo mỹ miều về việc dưỡng da bằng công nghệ ánh sáng hiện đại ngay tại nhà, không ít cô nàng đã “tiếp tay” phá hủy làn da của mình do quá lạm dụng phương pháp chăm sóc da này!

Tác hại khôn lường của việc lạm dụng chăm sóc da bằng công nghệ ánh sáng

Bùng nổ xu hướng chăm sóc da công nghệ cao

Điều trị, phục hồi da bằng ánh sáng xanh, đỏ không phải là công nghệ gì quá mới mẻ tại các bệnh viện da liễu và một số cơ sở thẩm mỹ. Thế nhưng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học – kĩ thuật, các loại máy cồng kềnh phát ra ánh sáng xanh – đỏ ở các cơ sở chuyên nghiệp nay được tích hợp trong các thiết bị chăm sóc da tại nhà nhỏ gọn, tiện dụng.

Chăm sóc da công nghệ cao đang “làm mưa làm gió” trong cộng đồng làm đẹp

Thêm vào đó, giá thành của các loại máy dưỡng da cầm tay này trải dài từ vài trăm nghìn đến vài triệu, chục triệu dễ dàng để các cô nàng chọn mua sao cho phù hợp với túi tiền của mình. Chính điều này đã góp phần biến việc chăm sóc da công nghệ cao trở thành xu hướng được dự đoán sẽ “gây bão” trong năm 2020.

Lợi có…

Không thể phủ nhận việc chăm sóc da bằng ánh sáng mang lại nhiều lợi ích cho làn da. Ví dụ ánh sáng xanh có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm, hỗ trợ điều trị mụn trên da, trong khi ánh sáng đỏ lại giúp nâng cơ, chống lão hóa.

Trị mụn, tái tạo và trẻ hóa làn da bằng công nghệ ánh sáng

Việc kết hợp ánh sáng đỏ, xanh trong chăm sóc sẽ giúp đẩy dưỡng chất thẩm thấu sâu vào lớp biểu bì da. Cũng như mang đến những tác dụng đặc trị như, trị mụn, se lỗ chân lông và trẻ hóa làn da.

…mà hại cũng nhiều!

Đa phần các sản phẩm máy chăm sóc da bằng công nghệ ánh sáng tại nhà đều được người bán quảng cáo với nhiều công dụng “thần thánh” nhưng lại không rõ ràng về cường độ ánh sáng máy sử dụng hay tần suất dùng máy phù hợp cho từng loại da. Điều này dẫn đến việc có thể bạn đang dùng loại máy chăm sóc da có cường độ ánh sáng không thích hợp, dùng hàng ngày còn khiến tăng sinh melanin, không những không đạt được hiệu quả dưỡng da như mong muốn mà còn làm da xỉn màu, dễ tổn thương hơn.

Nhưng lạm dụng công nghệ ánh sáng trong chăm sóc da sẽ khiến làn da ngày càng tệ hơn

Thế nên, dù mang lại những lợi ích nhất định cho làn da và được nhiều bệnh viện, cơ sở thẩm mỹ uy tín sử dụng, nhưng nếu dùng các máy chăm sóc da tích hợp công nghệ ánh sáng tại nhà mà không có chỉ dẫn cụ thể từ bác sĩ có thể khiến không ít chị em “tiền mất tật mang”.

Lời khuyên khi quyết định bổ sung thêm công nghệ ánh sáng vào chu trình dưỡng da là hãy chọn những loại máy rõ ràng về nguồn gốc và các thông số. Và đừng quá lạm dụng công nghệ chăm sóc da này trong khi chỉ cần dùng máy 1-2 lần/tuần là đủ!


Hương Bùi

Từ Khóa : Chăm sóc da