Tác giả cuốn tiểu thuyết “The Revenant” là Đại sứ Mỹ tại WTOTác giả cuốn tiểu thuyết “The Revenant” là Đại sứ Mỹ tại WTO

Ngọc Huyền 16:23 29/2/2016

Ít ai biết bộ phim “The Revenant” đạt 3 giải Oscar 2016 được viết bởi một nhà thương mại nổi tiếng Hoa Kỳ, Đại sứ Mỹ tại WTO – Michael Punke.

Cha đẻ của cuốn sách - Michael Punke chỉ là tay ngang viết sách, hiện ông là Đại sứ Mỹ tại WTO kiêm Phó Đại diện Thương mại Mỹ. Trong thời gian viết cuốn The Revenant, Michael đang phải đàm phán thỏa thuận thương mại nghìn tỷ USD, nghiên cứu các vấn đề quốc tế tại Đại học George Washington và giữ chức vụ Trưởng ban biên tập của tạp chí luật quốc tế tại Cornell.
 
Cuốn sách viết về chuyến phiêu lưu của một thợ săn thú vào thế kỷ 19 khi ông bị đồng đội bỏ lại nơi hoang dã giá lạnh và phải dũng cảm chiến đấu sinh tồn với tự nhiên. Truyện là nguồn cảm hứng để đạo diễn Alejandro G. Inarritu chuyển thể thành phim. Từ khi được chuyển thể, The Revenant đã bán được hơn nửa triệu bản, và Picador đã tái bản cuốn sách 21 lần.
 
Tuy nhiên, vì là một chính trị gia nên Michael Punke không được phép tham gia các hoạt động quảng bá, phỏng vấn, ký tặng, PR cho sách. Thậm chí, ông không thể tham dự buổi ra mắt bộ phim ở Hollywood vào tháng 12 vì vướng cuộc đàm phán tại Nairobi.
 
Tim Punke - anh trai của tác giả chia sẻ “Michael rất buồn vì không thể tham gia nhiều hoạt động như mình muốn. Đây là giấc mơ mà bất cứ nhà văn nào cũng muốn nhưng anh ấy không có khả năng thực hiện đầy đủ tất cả các quy trình khi ra mắt sách”.
 
Mickey Kantor - cựu Đại diện Thương mại Hoa Kỳ từng là đồng nghiệp cũ của Michael Punke cho biết “Anh ấy là một trong những nhà đàm phán thương mại có tài nhất trên thế giới”. 
 
 

Ngọc Huyền

Từ Khóa :