SUV cỡ nhỏ Volkswagen T-Cross trình làng cuối năm naySUV cỡ nhỏ Volkswagen T-Cross trình làng cuối năm nay

Vinh Tâm 1:21 5/7/2018

T-Cross là mẫu SUV cỡ nhỏ mới nối tiếp sau dòng xe T-Roc được Volkswagen giới thiệu khoảng một năm trước. Đến với thị trường ôtô châu Âu, T-Cross sẽ gia nhập vào dòng sản phẩm xe đa dụng của Volkswagen bao gồm: T-Roc, Tiguan, Tiguan Allspace và Touareg.

 

Ở dạng conceptVolkswagen T-Cross là một mẫu xe convertible. Tuy vậy, phiên bản sản xuất thực tế của dòng xe này sẽ là một mẫu SUV 5 cửa thông thường. Một phiên bản T-Cross convertible cũng có thể nằm trong kế hoạch sản xuất của Volkswagen.
 
 
Theo hình ảnh mà hãng xe Đức vừa công bố, T-Cross khá bắt mắt với đèn hậu kéo dài hết đuôi xe, cánh lướt gió tinh tế, đường ray mái, vòm bánh xe kích thước lớn, đường gân dập nổi hai bên hông xe.
 
T-Cross có chiều dài 4.107mm, ngắn hơn đôi chút so với các đàn anh T-Roc 4.178mm và Tiguan 4.486mm. T-Cross sẽ được xây dựng trên nền tảng MQB tương tự như Polo và sẽ trang bị một loạt hệ thống toàn diện hỗ trợ lái xe an toàn.
 
Dù có kích thước nhỏ nhất trong dòng xe SUV của Volkswagen, nhưng nhà sản xuất khẳng định T-Cross sẽ cung cấp không gian rộng rãi bên trong với các ghế ngồi có thể bố trí linh hoạt, cung cấp khoảng để chân thoải mái và khoang hành lý sức chứa lớn.
 
T-Cross 2019 được mong đợi sẽ có các tùy chọn động cơ xăng và diesel, hộp số sàn và tự động, trong khi hệ dẫn động cầu trước là sự lựa chọn duy nhất.
 
Xe Volkswagen T-Cross 2019 đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm, chuẩn bị chính thức trình làng vào cuối năm nay. Trước đó mẫu xe này được hãng xe Đức giới thiệu thông qua bản concept T-Cross Breeze tại triển lãm Geneva Motor Show 2016.
 

Vinh Tâm

Theo Paultan