SUV Bentley chạy thử trong lớp vỏ Audi Q7SUV Bentley chạy thử trong lớp vỏ Audi Q7

Vân Du 16:37 26/5/2014

Nếu chỉ nhìn kiểu dáng và logo, đó là một chiếc Q7. Nhưng phân tích kỹ hơn sẽ thấy đây chắc chắn là một chiếc SUV mà Bentley từ lâu hứa hẹn cho ra mắt.

Thoạt nhìn, chắc hẳn ai cũng cho rằng đây là buổi chạy thử của chiếc Audi Q7 thế hệ mới . Tuy nhiên, thực tế những chiếc Audi Q7 mới đã qua giai đoạn thử nghiệm này và hiện đang được ngụy trang để chạy thử trên mọi địa hình ở khắp nơi trên thế giới. Hơn nữa, nhìn kỹ lại sẽ phát hiện thấy những điểm khác biệt của mẫu xe này so với chiếc Audi Q7.
 
 
Một trong những điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất chính là chiếc xe này sử dụng biển số đăng ký tại Anh. Bên cạnh đó, một loạt những thay đổi trên mẫu xe chạy thử này so với chiếc Q7 của Audi như hốc bánh xe được nới rộng hơn về kích thước, cách bố trí đèn pha khác, bánh xe lớn hơn, bên dưới đèn pha là vị trí của hai ô hút gió cỡ lớn, gợi ý rằng xe có thể được trang bị động cơ turbo kép. Đó là những bằng chứng chắc chắn hơn cho thấy đây thực chất là buổi chạy thử Bentley SUV 2016.
 
Trước đó, hồi tháng 4 vừa qua, hãng xe hạng sang nổi tiếng của Anh đã tung hình ảnh đầu tiên hé lộ về chiếc SUV mới của hãng dự kiến sẽ trình làng vào năm 2016. Trả lời phỏng vấn của báo chí, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Bentley Motors, Tiến sĩ Wolfgang Schreiber, cũng xác nhận sự tồn tại của mẫu SUV này. Thậm chí, ông Wolfgang còn cam kết sẽ mang tới một mẫu SUV mạnh mẽ và sang trọng bậc nhất từ trước đến nay trên thị trường.
 
Tuy nhiên, hình ảnh duy nhất do Bentley chính thức cung cấp hồi tháng 4/2014 lại quá “mờ ảo” khi phần lớn các chi tiết thiết kế của mẫu xe này đều được “giấu kỹ” dưới làn khói bụi. Vì vậy, cho đến thời điểm này, phong cách thiết kế của Bentley SUV vẫn là chủ đề tranh cãi của dư luận.
 
Trong khi đó, dựa vào những hình ảnh mà nhóm phóng viên Autoblog ghi lại được có thể thấy chiếc xe khá vừa vặn với các chi tiết vay mượn từ Audi A7. Do đó, có ý kiến cho rằng, nhiều khả năng, Bentley SUV cũng sẽ chia sẻ công nghệ từ thế hệ thứ hai của Audi Q7 với động cơ V8. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng xe sẽ được trang bị động cơ W12 hay động cơ diesel V8 TDI của Audi.
 
 
 
 
 
 

Vân Du

Từ Khóa :