Surface Pro 3 ra mắt với màn hình 12inch, chip Core i7Surface Pro 3 ra mắt với màn hình 12inch, chip Core i7

PT 20:17 20/5/2014

Tại sự kiện Surface diễn ra ở New York tối ngày 20/5, Microsoft đã chính thức giới thiệu tablet Surface Pro 3 với nhiều cải tiến sáng giá. Trong đó đáng chú ý nhất là màn hình 12inch độ phân giải 2160x1440pixel cùng vi xử lý Core i7 của Intel.

Lắng nghe nhu cầu vừa muốn sử dụng tablet, nhưng vẫn cần đến chiếc laptop của người dùng, Microsoft đã ra mắt Surface Pro 3 với nhiều cải tiến.
 
Sở hữu màn hình 12inch, tỉ lệ 3:2, Surface Pro 3 là tablet lớn nhất trong gia đình Surface. Việc nâng độ phân giải lên 2160x1440pixel giúp màn hình của Surface Pro 3 có nhiều hơn 50% điểm ảnh so với Surface Pro 2.
 
Ngoại hình của Surface Pro 3 cũng được xem là một trong những sự thay đổi lớn nhất so với thế hệ trước khi trang bị vỏ kim loại nhám màu bạc cứng cáp, độ bền cao cùng độ dày chỉ 9,1mm, trọng lượng 800g. Phần chân đế đặc trưng trên các thế hệ Surface cũng được nâng cấp với góc mở từ 0-150 độ, linh hoạt hơn các thế hệ trước, phù hợp với nhiều tư thế dùng máy.
 
Với mục đích thay thế và đảm nhận các công việc của laptop thông thường, Surface Pro 3 được Microsoft ưu ái trang bị bộ vi xử lý Intel Core i Haswell với 3 tùy chọn i3, i5 và i7. Dung lượng RAM cũng được nâng cấp với hai tùy chọn 4GB/8GB cùng nhiều tùy chọn ổ cứng với dung lượng từ 64GB đến 512GB, có thể mở rộng với thẻ microSD. Thời lượng pin của Surface Pro 3 lên đến 9 giờ, nhiều hơn 10% so với Surface Pro 2.
 
Ngoài phụ kiện quen thuộc là bàn phím vật lý Type Cover được cải tiến thêm phần trackpad, Microsoft còn trang bị cho Surface Pro 3 bút cảm ứng Final Draft có kích thước và trọng lượng tương tự chiếc bút thông thường. Final Draft sử dụng công nghệ số hóa N-Trig thay cho Wacom như các thế hệ Surface trước đây. Ngoài ra, Microsoft cũng tối ưu các ứng dụng như: Photosoft, Office... để người dùng có thể thuận tiện sử dụng như trên laptop thông thường.
 
Surface Pro 3 có giá bán khởi điểm 799USD cho phiên bản dùng vi xử lý Core i3 và sẽ tăng lên tùy theo cấu hình lựa chọn. Microsoft bắt đầu nhận đặt hàng Surface Pro 3 qua địa chỉ Microsoftstore.com và các cửa hàng ủy quyền tại Mỹ. Ngày 20/6, Surface Pro 3 sẽ chính thức lên kệ tại Mỹ và Canada. Đến cuối tháng 8, Microsoft sẽ mở chính thức bán Surface Pro 3 tại 26 thị trường khác. Nhiều khả năng mẫu tablet này sẽ có mặt tại Việt Nam vào cuối tháng 6 theo đường xách tay.
 
 
 
 
 
 
 
 

PT

Từ Khóa :