Surface Phone trong tương lai trang bị 3 màn hình có thể gập lạiSurface Phone trong tương lai trang bị 3 màn hình có thể gập lại

Quang Huy 0:20 13/5/2018

Sau Samsung, đến lượt Microsoft hé lộ bằng sáng chế về mẫu smartphone 3 màn hình có thể gập lại. Trong đó, màn hình phụ sẽ nằm trên phần bản lề kết nối hai màn hình chính.

 

Theo PhoneArena, khác với những bằng sáng chế từng được Microsoft công bố trước đây liên quan đến dự án smartphone màn hình gập Andromeda, thiết bị được mô tả trong bằng sáng chế này sẽ sử dụng 3 màn hình độc lập. Trong đó, thiết bị sẽ bao gồm hai màn hình to và một màn hình nhỏ.

Bằng sáng chế này được Microsoft đã đệ trình ngày 9/11/2016. Theo hình ảnh bên trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế, hai màn hình lớn được kết nối với nhau bằng bản lề. Điểm khiến giới công nghệ chú ý là bản lề cũng chính là màn hình hẹp có chức năng hiển thị thông tin liên quan đến hai màn hình lớn. Cụ thể: màn hình phụ sẽ hiển thị các phím điều khiển ảo, thời gian, tin nhắn, thông báo và cuộc gọi.

Những thông tin hiển thị trên màn hình nhỏ phụ thuộc vào trạng thái của bản lề. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ nhìn thấy thông tin khác nhau, tùy thuộc vào trạng thái sử dụng Surface phone, ở chế độ mở - gập màn hình hay mở theo hình chữ V.

Microsoft không phải là nhà sản xuất đầu tiên đưa ra ý tưởng phát triển smartphone gập 3 màn hình. Trước đó, Samsung đã được Cơ quan Thương hiệu và Bản quyền sáng chế Hoa Kỳ (USPTO) cấp bằng sáng chế smartphone gập ba (trifold) trang bị 3 màn hình OLED 3,5inch, có khả năng hoạt động độc lập khi gấp lại và hiển thị chung một nội dung khi mở ra. Thậm chí, nhiều người còn kỳ vọng mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung ra mắt vào đầu năm 2019 sẽ hiện thực hóa bằng sáng chế độc đáo này.


Quang Huy