Super Car Passion 2014 che biển siêu xe khi diễu hànhSuper Car Passion 2014 che biển siêu xe khi diễu hành

Minh Châu 0:8 11/1/2014

Sáng nay, một số siêu xe và xe mô-tô đã bắt đầu hành trình từ Hà Nội đi Hạ Long (Quảng Ninh) theo chương trình Super Car Passion 2014 dự kiến kéo dài trong 3 ngày. Tuy nhiên một số siêu xe lại phạm luật bằng cách che kín biển số khi đi trên đường.

Super Car Passion 2014 được quảng cáo là hành trình dành cho những người đam mê siêu xe, xe sang, bên cạnh sự đồng hành của các câu lạc bộ mô-tô Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Móng Cái… tham gia trong lần đầu tổ chức. Đây là chương trình mới sau khi Car and Passion dừng tiến hành vì khó khăn kinh tế.
 
Super Car Passion 2014 không có quá nhiều siêu xe và siêu sang, trong số này có thể kể đến 2 chiếc Lamborghini Murcielago LP640, Aston Martin Rapide, Rolls-Royce Ghost EWB, Bentley Continental GT.
 
Chiếc Lamborghini Murcielago màu cam trước đó vẫn để nguyên biển NG chưa che đậy. Ảnh: Zing
 
Theo tìm hiểu của Songmoi.vn, một số xe đã được che kín biển khi đi trên quốc lộ 5, đây đều là những xe mang biển NG hoặc NN dành cho đối tượng ngoại giao, người nước ngoài được miễn thuế nhập khẩu.
 
Chiếc Lamborghini vẫn che biển số khi lưu thông trên đường đi, vi phạm luật đường bộ Việt Nam
 
Sự cẩn thận của những người tham gia hành trình siêu xe có lẽ cũng không thừa, bởi từ tháng 3/2013 đến nay, lực lượng cảnh sát trên cả nước đã được chỉ đạo “truy tung” nhưng xe biển nước ngoài có dấu hiệu chuyển nhượng trái luật. Những tháng cuối năm 2013, một số xe đã bị tạm giữ.
 
Tuy nhiên, sự cẩn trọng này lại dẫn đến việc các chủ xe vi phạm một quy định trong luật giao thông đường bộ. Cụ thể, chủ xe sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí, biển số không rõ chữ, số, biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng (điểm c khoản 3, Nghị định 71/2012/NĐ - CP).
 

Minh Châu

Từ Khóa :