Súp ngô ngọt cho bữa sáng nhẹ nhàng



Súp ngô ngọt cho bữa sáng nhẹ nhàng

Bếp Bống 16:27 10/7/2014

Cách chế biến không cầu kỳ và cũng nhanh gọn nên bạn có thể chuẩn bị cho người thân món súp này cho bữa sáng. Súp ngô không chỉ cung cấp đủ dinh dưỡng mà còn có tác dụng phòng ngừa các căn bệnh ung thư.

Nguyên liệu:
  • 1 bắp ngô ngọt
  • 120ml sữa tươi
  • 1 thìa rau mùi băm nhỏ
  • Ớt xanh (tùy thích)
  • 1 thìa bột ngô
  • ½ thìa đường
  • Muối, tiêu
  • Hành lá băm nhuyễn
Thực hiện:
Lột vỏ ngô, bỏ râu, rửa sạch để ráo. Dùng con dao sắc gọt lấy hạt ngô.
 
 
Cho ngô vào nồi cùng với 250ml nước và đường, đun nhỏ lửa cho đến khi ngô chín mềm.
 
Cho ngô đã luộc vào máy xay, xay nhuyễn. Đặt một vợt lọc lên miệng âu, đổ hỗn hợp ngô xay qua vợt để loại bỏ bã ngô.
 
 
Tiếp tục cho nước ngô vào nồi, thêm sữa, và đun nhỏ lửa cho sôi thật kỹ. Thêm rau mùi hoặc ớt xanh nếu thích. Đun tiếp khoảng 4 phút nữa. Hòa bột ngô với 2 thìa nước rồi đổ vào nồi ngô, khuấy liền tay. Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp sánh lại. Thêm muối, tiêu cho vừa ăn.
 
 
Múc súp ra bát và trang trí bằng vài lát hành lên trên.
 
Có thể dùng nước xương hầm thật trong để luộc ngô, súp sẽ thêm mùi vị.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :