Súp bí đỏ


Súp bí đỏ

Bếp Bống 21:49 24/10/2014

Bí đỏ là thực phẩm truyền thống của ngày hội Halloween và cũng là nguyên liệu có thể chế biến được rất nhiều món ăn. Sẽ rất tuyệt nếu bữa tiệc được khởi đầu bằng bát súp bí đỏ ấm nóng và thơm ngậy này.

Nguyên liệu:
  • 2 thìa dầu ô liu
  • 1 củ hành thái nhỏ
  • 1 kg bí đỏ gọt vỏ cắt miếng nhỏ
  • 2 củ tỏi nhỏ bóc vỏ băm nhuyễn
  • 1 lóng gừng
  • 400ml cốt dừa
  • 750ml nước hầm rau củ
  • Rau  mùi.
Thực hiện:
Đun nóng dầu trong chảo, xào sơ hành tây khoảng 5 phút. Thêm bí đỏ, tỏi, gừng vào đảo đều khoảng 5 phút nữa cho bí đỏ bắt đầu chín mềm ở mép cạnh.
 
Thêm cốt dừa, nước dùng vào nồi bí, đun nhỏ lửa khoảng 25 phút đến khi bí mềm nhừ thì tắt bếp.
Đợi khi súp nguội bớt thì đem xay mịn. Nêm nếm cho vừa miệng.
 
Múc súp ra bát, rắc rau mùi lên trên và ăn khi còn ấm nóng.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :