Sườn nướng mật ong thơm lừng



Sườn nướng mật ong thơm lừng

Bếp Bống 13:50 3/9/2014

Những miếng sườn thơm nức, mềm, ngọt tạo nên một giác vị thật tuyệt vời cho bất cứ thực khách nào. Món này cũng sẽ là thứ khoái khẩu của đám nhỏ trong bữa cơm tối. Vì vậy, đừng vội bỏ qua mà hay thử một lần chế biến để chinh phục những “thực khách” trong chính gia đình mình.

Nguyên liệu
  • 4 miếng sườn cốt lết
  • 70ml mật ong
  • 60ml sốt cà
  • 60ml  xì dầu
  • ½ thìa nhỏ ớt bột
  • 1 thìa dầu ớt
  • 3 nhánh tỏi
  • ½ quả ớt sừng bỏ lõi hạt
  • 2 thìa dầu rán
  • 1 nhánh hành xanh để trang trí
Thực hiện:
Làm hỗn hợp nước ướp: Trộn lẫn mật ong, sốt cà chua, xì dầu, ớt bột và dầu ớt lại với nhau.
 
Tỏi bóc bỏ băm nhỏ, ớt sừng băm nhỏ.
 
Cho vào bát nước ướp và hòa đều.
 
 
Cho một nửa lượng sốt ướp rưới đều khắp 2 mặt miếng sườn. Để sườn ngấm gia vị ít nhất là 20 phút, và sẽ ngon hơn nếu ướp vài giờ.
 
Bạn có thể cho sườn và nước uố vào túi ziploc và để trong ngăn mát tủ lạnh.
Bật lò nướng 200 độ C. Đặt khay nướng vào lò ở rãnh cao nhất, rưới vài thìa dầu lên khắp mặt khay.
 
Lấy sườn ra khỏi bát ướp, xếp vào khay nướng và cho vào lò.
 
Thỉnh thoảng lấy sườn ra phết đều nước ướp và nướng tiếp.
 
Sau khoảng 15-20 phút nướng trong lò thì lật mặt sườn là làm các bước tương tự.
Đến khi sườn chín, chuyển màu nâu vàng là được.Sườn nướng ăn nóng với rau củ và cơm trắng rất tuyệt.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :