Sườn hấp khoai tây - món ngon cho ngày nắng



Sườn hấp khoai tây - món ngon cho ngày nắng

Lan Hương 9:39 17/7/2019

Vào những ngày nắng nóng thì món ăn chế biến theo cách hấp thường được nhiều người yêu thích bởi ngọt ngon và không tạo cảm giác ngán ngấy.

Nguyên liệu:

300g sườn

1 củ khoai tây to

1 thìa bột gia vị ướp thịt nướng

Một ít hạt nêm

Một ít ớt bột

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái khối.

Bước 2: Sườn rửa sạch cho vào nồi nước đun sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra rửa sạch lại.

Bước 3: Cho sườn vào bát, thêm khoai tây, bột gia vị ướp thịt nướng, hạt nêm, ớt bột vào trộn đều sau đó cho sườn và khoai tây ra đĩa. Cho đĩa sườn vào nồi hấp, hấp cách thủy khoảng 20 phút là sườn chín.

Thành phẩm:

Sườn hấp khoai tây được làm theo cách này vừa nhanh vừa đơn giản lại ngon miệng, món ăn không sử dụng chút dầu mỡ nào nên không tạo cảm giác ngán ngấy. Từng miếng sườn mềm ngọt thấm đều gia vị ăn cùng khoai tây bở tơi lại càng thêm ngon.


Lan Hương

Từ Khóa :